Home / SÀN BẤT ĐỘNG SẢN / THỔ CƯ / Chúng ta cần loại flo ra khỏi nước vì sức khỏe

Chúng ta cần loại flo ra khỏi nước vì sức khỏe

Flo là một chất cực độc, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của não bộ. dây chuyền đóng chai Tuy nhiên Đa số mọi người đều không biết đến tác hại của flo hoặc biết nhưng không thể kiểm soát được hàm lượng flo cho phép có trong nước .

Flo hoàn toàn lọc và loại bỏ ra khỏi xử lý nước được. Trước khi nghiên cứu sâu hơn về cách lọc flo trong bài viết này, chung ta cùng tìm hiểu thêm về những vì sao gây ô nhiễm nước .

Định nghĩa về Flo
Flo bao gồm các hợp chất muối được hình thành khi kết hợp với các khoáng chất trong đất hoặc đá. Ion florua có thể được tìm thấy trong tự nhiên ở một số khoáng sản hoặc cơ sở lắp ráp như hóa chất sản phẩm ngành công nghiệp mới nhất .Người dân được biết và tiếp xúc với Flo chủ yếu thông qua thức ăn, lọc nước dây chuyền , kem đánh răng ,flo có khả năng tẩy trắng nhưng nó ảnh hưởng đến xương và răng sau quá trình sử dụng.

Theo nghiên cứu Ngay gần đây của Đại học Harvard, trẻ em trong những khu vực sinh sống có nguồn loc nuoc nhiễm Flo có chỉ số IQ trung bình thấp hơn so với những vùng khác. Đây là kết luận dựa theo nghiên cứu phân tích của 27 cuộc điều tra.

Vì sao Flo có trong nguồn xử lý nước ảnh hưởng đến sức khỏe con người
Đây là một hợp chất độc hại, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của xương. Nếu như tiếp xúc và sử dụng nguồn xu ly nuoc nhiễm flo này trong một thời gian dài sẽ gây lên đau xương, gẫy xương, sâu răng, răng yếu và tăng khả năng ung thư.

Đối với trẻ em dưới 12 tuổi:
Khi Flo ở nồng độ quá mức cho phép, có thể tăng nguy cơ nhiễm flo trong men răng, biểu hiện dễ nhận biết nhất chính là những lốm đốm của men răng. Nồng độ flo cao có thể dẫn đến nôn mửa, tổn thương và tử vong. Trong thực tế, nếu ăn một ống kem đánh răng có khả năng đủ giết chết một đứa trẻ nhỏ, he thong loc nuoc đó là lý vì do sao nếu trẻ em khi nuốt phải kem đánh răng bạn nên liên hệ ngay tới trung tâm có thể kiểm soát được  chất độc.

* Mỗi ngày uống bao nhiêu loc nuoc ?

* Thống kê các tạp chất trong nước ảnh hưởng đến sức khỏe con người

* Làm sao để biết nguồn lọc nước hệ thống có bị ô nhiễm hơn hay chưa ?

* Hỏi: “do sao phải làm mềm lọc nước ?”

tre-uong-xử lý nước

Đối với trẻ sơ sinh:
Khi tiếp xúc với flo có trong nguồn xử lý nước , có thể gây hại cho não, giảm khả năng IQ. Hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh rất yếu, chỉ cần tiếp xúc với flo ở hàm lượng rất nhỏ, sẽ làm cho trẻ bị sốt nhẹ, viêm lợi. Nhất là trong quá trình mọc răng của trẻ.

Làm sao để lọc Flo trong nuoc ?
Flo hoàn toàn loại bỏ được thông thông qua những cách thức như: chưng cất, thẩm thấu ngược, alumina (nhôm) hoạt tính.

+ phương pháp chưng cất: đây là phương pháp hiệu quả để loại bỏ flo và khí metan. Tuy nhiên, cách thức chưng cất này mất rất nhiều thời gian để lấy được nước tinh khiết và quan trong nhất nó tiêu hao năng lượng rất tốn kém Bời vì để đun sôi xử lý nước .

ưu điểm nổi bật của phương pháp này chỉ có thể ứng dụng trong các gia đình nhỏ khi mà lượng xử lý nước yêu cầu ít.

+ cách thức sử dụng nhôm hoạt tính: ô-xit nhôm hoạt tính được làm từ khoáng chất corundum tự nhiên và nó thường được tất cả các gia đình dùng để lọc và loại bỏ fluoride khỏi lọc nước . Fluoride bị hút mạnh mẽ thông thông qua miếng xốp,miến xốp này sử dụng tiến trình hấp phụ để bắt và hấp thụ nó ra khỏi xử lý nước và bảo vệ con người khi tiếp xúc với chất fluoride thông qua các đường như tiêu hoá,qua da,đường hô hấp thông thông qua các đồ vật như vòi tắm hoa sen,bồn rửa loc nuoc .Tuỳ thuộc vào nồng đồ Fluoride trong nuoc mà ta cần thay miếng xốp này ở những thời điểm khác nhau.

ưu điểm nổi bật của cách thức này dễ thực hiện nhưng khuyết điểm chính là cầu kỳ và mất nhiều thời gian, cũng như nó chỉ có tác dụng khử được flo mà không thể khử được các kim loại nặng khác.

+ phương pháp lọc thẩm thấu ngược – RO:

Đây là cách thức thông minh và khoa học, bảng giá thành rẻ nhất ngày nay . Việc ứng dụng hệ thống   thẩm thấu ngược – màng lọc RO để loại bỏ hoàn chất các chất gây ô nhiễm   từ xử lý nước và đạt hiệu quả loại bỏ Flo đến 97,7% từ nguồn xu ly nuoc sinh hoạt và xu ly nuoc uống của gia đình.
Khi sử dụng cách thức này, Tất cả chúng ta đã buộc nguồn nuoc phải đi qua một màng nano cung cấp thấm, màng ro này có khả năng lọc chất ô nhiễm từ xử lý nước với kích thước nhỏ 0,0001 micro. Kích thước này thậm chí còn nhỏ hơn cả nhiều loại vi rút.

ưu điểm nổi bật của cách thức ứng dụng hệ thống RO này chính là chưa cần áp loc nuoc xu ly nuoc , chưa dùng điện để hoạt động mà chúng tự chế tạo và loại bỏ flo trong xu ly nuoc với khối lượng lớn loc nuoc uống cho những hộ gia đình lớn.

Ngoài ra, phương pháp thẩm thấu ngược RO này, không chỉ loại bỏ được hàm lượng Flo mà còn kết hợp lọc nước nhiễm kim loại nặng như Clo, Mangan, Fe, Magie… loc ro  và nguồn nuoc đầu ra qua mạng lưới lọc này đạt nguồn nước sinh hoạt cao cấp dành cho các khu biệt thự cao cấp theo quy chuẩn xử lý nước của Bộ Y tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *