Home / Chia sẻ / Chữa đau lưng mỏi gối từ thuốc nam

Chữa đau lưng mỏi gối từ thuốc nam

Thuốc nam là một loại thuốc có nguồn gốc xuất phát từ người Việt Nam  điều trị hiệu quả rất nhiều loại bệnh.Hôm nay tôi xin giới thiệu một số bài thuốc nam trị đau lưng mỏi gối rất đơn rất dễ tìm kiếm mà ai cũng có thể tham khảo sử dụng được.

Một số bài thuốc chữa đau lưng mỏi gối

-Dùng thân cành đinh lăng 20 – 30g, sắc lấy nước chia 3 lần uống trong ngày. Có thể phối hợp cả rễ cây xấu hổ, cúc tần và cam thảo dây.

-20-30gr thân cành sắc lấy nước uống. Có thể phối hợp chung với Lá lốt, Cúc tần, Bưởi bung, rễ Mắc cở, mỗi loại 10gr, sắc trong 600ml, cô còn khoảng 300ml uống 2-3 lần trong ngày, uống vài lần là bớt đau. Hoặc bài thuốc gồm rễ Đinh lăng 12g; Cối xay, Hà thủ ô, Huyết rồng, Cỏ xước, Thiên niên kiện tất cả 8gr, Vỏ quít, Quế chi 4gr, cho vào 600ml nước sắc còn 250ml, khi sắp nhắc khỏi bếp thì hãy cho vị Quế chi vào. Chia làm 2 lần uống trong ngày. Uống khi thuốc còn nóng.

>> Thuốc bổ gan và vấn đề về chất lượng

-Vỏ bưởi đào 200 g, ngải cứu 1 nắm, sắc đặc, uống nóng trong 3 ngày liền sẽ khỏi.

Hoặc: Lấy hạt chanh 1 chén sao vàng, tán nhỏ, mỗi lần uống 4 g với rượu trắng, uống liên tục trong 3-4 ngày sẽ hết đau lung  mỏi gối. Cũng có thể dùng đuôi lợn nấu chung với đậu đen, ăn hết trong ngày.

-Lá ngải cứu tươi xào nóng với dấm, bọc trong túi vải đắp, chườm vào thắt lưng hay chỗ đau.

la-ngai-cuu

Ăn ngải cứu chữa đau lưng hệu quả.

-Dây mướp tươi 2m, thái lát mỏng. Sắc uống 2-3 lần trong ngày. hoặc dùng rễ cây mướp và dây mướp già ở gần gốc đem đốt thành tro hoặc sao, đến khi có màu vàng già thì xay nhỏ thành bột. Ngâm uống 2 lần, mỗi lần 6g, chiêu thuốc bằng rượu.

Tham khảo thêm cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc nam.

-Gừng sống 20g, hành củ 15g, bột mì 30g. Ðem gừng và hành giã nát rồi cho bột mì vào. Xào nóng, sau đó đắp vào chỗ đau, dùng băng vải cố định lại. Mỗi ngày thay thuốc 1 lần .

an-gung-giup-chua-benh-dau-lung

Dùng gừng để đắp chữa đau lưng.

Nếu bị đau lưng mỏi gối thường xuyên, có thể lấy bầu dục lợn 2 quả, bổ đôi ra, không rửa hay lọc chất trắng (bể thận), cho vào mỗi bên 2 g đỗ trọng rồi bọc lại bằng lá hay giấy, sau đó nướng lên, ăn hết trong ngày (cũng có thể hấp cơm hay hấp cách thủy).

– Lá nhàu 10 lá thái nhỏ, lá ngũ trảo 1 nắm, 10 lá ngải cứu, tất cả giã dập, xào nóng, cho vào vải mỏng để chườm chỗ lưng đau, khi nguội thì lót vào chỗ đau để nằm.

-Rễ hẹ 100g, dấm chua 50ml. Rễ hẹ rửa sạch, giã nát, thêm dấm rồi bọc trong túi vải đắp vào chỗ đau, mỗi ngày thay thuốc 1 lần.

Trên đây là một số bài thuốc nam chữa đau lưng mỏi gối , đó là những thứ dược liệu thường có trong vườn nhà. Bệnh nhân có thể kết hợp dùng thuốc và tập thể dục đều đặn để bệnh được nhanh khỏi và tránh tái phát.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

Nguồn bài viết: baithuocnam.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *