Home / Chia sẻ / Cho mẹ biết cách dùng máy hút sữa

Cho mẹ biết cách dùng máy hút sữa

“Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.” – câu nói này các mẹ luôn được nghe hàng ngày khi người ta muốn nhấn mạnh vai trò của sữa mẹ. Sữa mẹ giúp bé phát triển tốt, khỏe mạnh, tránh bệnh vặt và thông minh, lanh lợi… Nhưng không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm, kiến thức và sự kiên trì để gọi sữa về và duy trì nguồn sữa cho con bú. Máy hút sữa chính là một trợ thủ đắc lực để mẹ làm việc này một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Tuy nhiên với những mẹ sinh con lần đầu hẳn rất bỡ ngỡ khi sử dụng máy hút sữa. Làm thế nào để dùng máy hút sưa mà thu được nhiều sữa nhất lại không bị đau? Hãy đọc bài dưới đây để biết cách nhé!

may hut sua doi Medela Freestyle

Nếu chưa có kiến thức gì về máy hút sữa, mẹ chỉ cần đọc quyển sách hướng dẫn có kèm theo khi mua máy, đặc biệt là phần mô tả cấu tạo các bộ phận của máy,  gia may hut sua mẹ sẽ nắm được những điều cơ bản để sử dụng dễ dàng hơn.

Phễu hút khá quan trọng trong việc bạn có dùng máy hút sữa hiệu quả hay không. Một chiếc phễu lắp đúng cách và vừa vặn với bầu ngực sẽ kín khít, vừa với ngực giúp các mạch dẫn sữa không bị chèn ép trong khi hút, tăng hiệu quả hút và đảm bảo hút được hết sữa ra. bên cạnh đó, chiếc phễu đúng size ngực sẽ không làm mẹ thấy đau trong quá trình hút.

Vệ sinh tay, bầu vú và phễu hút sạch sẽ trước khi hút sữa là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bé yêu. Mẹ nên lau ẩm phễu hút để tạo độ khít với bầu ngực giúp hút sữa hiệu quả hơn. Với những máy có 2 chu kỳ hút như Máy hút sữa Medela Swing, Medela Freestyle hay máy hút sữa spectra dew 350 thì mẹ không cần phải matxa ngực trước khi hút, chỉ cần bật chế độ matxa kích thích tuyến sữa của máy khoảng 4-5 phút, đến khi thấy sữa về nhiều thì chuyển sang chế độ hút bình thường. Mỗi cữ hút sữa sẽ khoảng 20-30 phút tùy mẹ, và cũng tùy cách hút sữa có đúng hay không. Mẹ nên đầu tư vào những l máy hút sữa đôi như Máy hút sữa Medela Freestyle hay máy hút sữa Spectra Dew 350, cả 2 bầu sữa được hút cùng một lúc sẽ hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Để hút sữa nhiều sữa, mẹ nhớ uống 1 cốc nước ấm trước khi hút sữa để gọi sữa về nhanh hơn. Mẹ cũng có thể search trên mạng những clip mô tả cách matxa bầu ngực trước khi hút sữa trên mạng và thực hành. Nếu mẹ không matxa ngực hay dùng đến chế độ matxa của các máy như Medela swing, máy hút sữa freestyle hay Máy hút sữa Spectra Dew 350, sữa sẽ rất khó để hút được ra hết, và có thể mẹ sẽ làm tổn thương bầu ngực vì hút không đúng cách.

Sau khi hút xong sữa, mẹ cần vệ sinh máy hút sữa sạch sẽ, tráng qua nước sôi để ráo nước. Với sữa hút được thì phải được bảo quản đúng cách để giữ nguyên chất dinh dưỡng và đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa của bé. Mẹ có thể mua túi trữ sữa và cho sữa vào đó, vuốt kín miệng túi zip thật chặt và cất vào ngăn đá. Sữa để trên ngăn đá nếu đảm bảo nhiệt đều thì sẽ để được tối đa 6 tháng.

Không có điều gì tuyệt vời hơn sữa mẹ đối với bé yêu. Mẹ hãy cố gắng duy trì sữa mẹ cho bé càng lâu càng tốt. Ngay cả khi đi làm, bận bịu với công việc mẹ cũng vẫn có thể nuôi con bằng sữa mẹ nhờ sự giúp đỡ của máy hút sữa. Sử dụng máy hút sữa đúng cách sẽ làm tăng lượng sữa của mẹ và hút được rất nhiều sữa mỗi lần. Hãy dành những điều tốt đẹp nhất cho bé bằng việc cung cấp cho bé nguồn dưỡng chất tốt nhất là sữa mẹ.

 Nguồn: http://mayhutsuastt.blogspot.com/2015/09/cach-dung-may-hut-sua.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *