Home / Chia sẻ / Cho bé bú bình khi bé lười không chịu bú bình

Cho bé bú bình khi bé lười không chịu bú bình

Ai cũng biết nuôi con bằng sữa mẹ là điều tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nhưng một số mẹ không có đủ điều kiện cho con bú hoặc vì sắp phải đi làm trở lại và phải cho bé bú bình. Nhưng việc tập cho bé bú bình với một số bé quả là hành trình gian nan, vất vả khi mà bé nhất quyết từ chối bình sữa và chỉ thích ti mẹ. Hãy ghi nhớ những lời khuyên bổ ích dưới đây mẹ sẽ “huấn luyện” cho bé bú bình một cách ngoan ngoãn.

1. Phải làm sao khi bé không chịu bú bình vì quen với bầu sữa mẹ

Với những bé đang quen bú mẹ và phải chuyển sang bú bình thì đây là một thay đổi, là “cú sốc” lớn. Bởi vì bé đã quá quen với bầu sữa mềm mại và mùi hương của mẹ. “Cai” được thói quen này của bé cũng không hẳn là quá khó, nếu như mẹ tìm được một bình sữa “hấp dẫn” không kém bầu sữa của mình. Ví dụ như bình sữa silicone Comotomo – bình sữa bình sữa comotomo tphcm  nổi tiếng về thiết kế giống bầu ngực của người mẹ, bình sữa Comotomo mềm mại khiến bé có cảm giác vẫn đang được bú dòng sữa ngọt ngào của mẹ.

đồ sơ sinh miomio tphcm

2. Mẹ cần chọn núm vú phù hợp cho bé bú bình sữa

Bé đã khó trong việc làm quen với bú bình, nhiều loại bình sữa lại có núm vú hơi cứng, không giống đầu ti mẹ nên bé càng từ chối quyết liệt hơn. Đặc biệt những bé sơ sinh hoặc trong thời kỳ mọc răng, khi cho bé bú bình, bé chỉ ngậm núm vú và nhai, cắn, day, nghiến mà chẳng mút một giọt sữa nào. Trong thời kỳ này, bé cũng rất thích gặm bất kỳ món đồ sơ sinh nào trong tầm với của bé.  Điều này không những làm việc tập bú bình cho bé thất bại mà còn làm cho núm ty hay các món đồ sơ sinh cho bé nhanh chóng hỏng phải thay chiếc khác. Giải pháp cho mẹ là hãy tìm những núm vú silicone mềm mại Comotomo có thiết kế giống hệt đầu ti của mẹ, và bền dai cho thời gian sử dụng lâu dài, có thể thỏa mãn cảm giác “ngứa răng ngứa lợi”của bé. Mẹ cũng có thể chọn cho bé những đồ sơ sinh giá rẻ  đồ chơi cho bé sơ sinh gặm nướu.

3. Cách hay dùng thìa để đút sữa cho bé khi bé

Khi đã áp dụng mọi “chiêu trò” mà bé vẫn nhất quyết không chịu hợp tác với bình sữa, mẹ có thể tìm đến phương án tạm thời là dùng thìa đút sữa cho bé. Có thể bé sẽ khóc quấy, và lắc đầu nguầy nguậy không chịu uống, mẹ hãy kiên nhẫn hoặc nhờ sự trợ giúp của người thân. Nên tránh để sữa dây ra quần áo của bé, nếu có thì mẹ nên thay cho bé bộ quần áo trẻ em khác để bé không bị mẩn ngứa, hăm đỏ vì sữa bị nấm mốc trên quần áo thoi trang tre em . Việc bú bình không phải ngày một ngày hai, mà là cả quá trình cần mẫn, tập cho bé từng chút từng chút một.

đồ sơ sinh giá rẻ

>> Tinh thần du mục qua bộ quần áo trẻ em phong cách boho chic 

4. Cho bé cầm cốc uống sữa nếu bé đã lớn

Đối với các bé lớn hơn một chút, sử dụng sữa vắt vào cốc hoặc pha sữa vào cốc rồi khuyến khích bé tự cầm cốc sữa uống sẽ giúp kỹ năng cầm nắm của bé được rèn luyện, đồng thời tạo tính tự lập cho bé. Bên cạnh đó, việc uống sữa bằng cốc cũng không gây hại cho răng của bé bằng việc cho bé bú bình. Bởi vì khi bú bình, lượng sữa lưu lại trong khoang miệng bé lâu hơn, hàm lượng đường trong sữa cao khiến vi khuẩn dễ dàng phát sinh và tấn công răng miệng của bé. Vì vậy nếu bé lớn rồi và thích uống sữa bằng cốc chứ không chọn bú bình nữa, cha mẹ hãy tôn trọng sở thích của bé.

Từ khóa mẹ nên xem:

  • bán buôn đồ sơ sinh mio

  • đồ sơ sinh miomio mua ở đâu

  • đồ sơ sinh mio mio

  • đồ sơ sinh miomio

  • do so sinh mio

  • đồ sơ sinh miomio tphcm

  • do so sinh mio mio

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *