Home / Chia sẻ / Chia sẻ làm yaourt hy lạp cho bé ngon

Chia sẻ làm yaourt hy lạp cho bé ngon

Yaourt hy lạp chính là món ăn vặt bạn nên ăn mỗi ngày, ai tiêu thụ sữa chua 3 lần/tuần có thể tăng tuổi thọ cao hơn so với những người khác bởi các vi khuẩn có trong yaourt giúp tăng cường hệ miễn dịch và nhiều công dụng khác. Chính vì vậy cách làm yaourt dẻo và mịn là công thức nên quan tâm.

yaourt-hy-lap

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

Sữa tươi

Yaourt loại ngon

Mật ong

3 muỗng yaourt

Dụng cụ làm yaourt

Cách làm yaourt hy lạp

chuẩn bị 1 thau riêng,cho sữa vào đun khoảng 180 đến 190 độ C. Khuấy đều đến khi sữa bay hơi đặc quánh, bắc xoong ra và đổ vào 1 chiếc bát đất nung hoặc tô thủy tinh. dung dịch sữa có độ ấm vừa cần thì bạn đổ yaourt vào hỗn hợp sữa quánh và trộn đều.

Lấy khăn đậy lên, ủ trong thời gian khoảng 5 đến 8 tiếng đồng hồ. Tránh đụng vào tô đựng dung dịch trong các năm vừa qua nha. Sau đó lấy miếng vải thưa đặt lên trên chiếc sàng được đựng trong âu.

Đổ yaourt vào để phần nước thừa chảy bớt đi. giai đoạn này giúp yaourtđặc hơn đó. Đừng để quá lâu nhé bởi vì yaourt sẽ trở thành phomat nếu bị mất đi lượng nước sẽ không ngon, chú ý chỗ này bạn nhé.

Đặt âu đựng sữa đang tách nước trong tủ lạnh giúp bảo quản sữa chua tốt hơn. Để sữa bên ngoài 8 – 10 tiếng là một khoảng thời gian dài, vi khuẩn có thể xâm nhập vào sữa tốt nhất.

Rất nhiều công thức làm yaourt ngon có tại: http://cachlamsuachua.info/cach-lam-yaourt/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *