Home / SÀN BẤT ĐỘNG SẢN / THỔ CƯ / Chỉ đến lúc khôn lớn, đám học sinh nhỏ mới hiểu được vì sao?

Chỉ đến lúc khôn lớn, đám học sinh nhỏ mới hiểu được vì sao?

Tôi nghỉ hưu đã 7 năm, ký ức trong tôi vẫn hiện lên mồn một ngày rời bục giảng. Năm đó trong suốt phổ biến tuần lễ, mỗi sáng thức dậy dù đã chuẩn bị tinh thần tôi vẫn cảm giác gia sư tiếng anh tại nhà không biết mình phải khiến gì !

Đất trời và ko gian thân thuộc của căn nhà vẫn thế, nhưng thỏi son hộp phấn và cái áo dài bỗng trở thành xa lạ. cái đồng hồ treo tường ko còn giục giã tôi, tấm gương soi không còn ngó nghiêng dáng dấp cô giáo, dòng cặp căng phồng sách vở bàng quan nằm im trên nóc tủ…

Hôm nào đây quanh co tôi là đồng nghiệp vui vẻ – trẻ trung, là bầy học sinh ríu ra ríu rít như chim non chờ mẹ mớm mồi ! thế mà từ nay đường tới trường bỗng xa vời vợi !

Cô giáo Dương Mỹ Lan – nguyên giáo Tiểu học Ba Ngòi – TP. Cam oắt conthức giấc Khánh Hòa

Thôi… thế là mình đã về hưu rồi, sẽ sinh họat với những cụ trong tổ hưu ở rồi ! Tiếng hưưuu ngân dài như vết thời kì đang hằn khắp khuôn mặt tôi, nhắc tôi trong khoảng nay bước ra khỏi cuộc chơi mà mình đã tham dự từ 33 năm qua.

Sáng ngày 28/2/2008 tôi được mời vào phòng Hiệu trưởng, mang đông đủ Ban giám hiệu và Ban Chấp hành Công Đoàn.

một ko khí trịnh trọng hiếm thấy vì trên bàn tiếp khách cả hoa và hộp quà. Thầy Hiệu trưởng nhắc mấy lời chúc mừng tôi – trao quyết định nghỉ hưu.

Chị chủ tịch công đoàn trao hoa – quà tặng cùng những lời chúc rẻ đẹp thắm tình đồng nghiệp.

Buổi chiều hội đồng nhà trường và cả hội ba má học trò doanh nghiệp tiệc chiêu đãi tiễn tôi. học sinh lớp tôi dạy cũng tới tặng hoa – quà và mỗi em học sinh đều bịn rịn đề cập lời chia tay cô giáo chủ nhiệm.

Mọi người đều dành cho tôi tình cảm mến thương – trân trọng, chỉ thời kì hững hờ vô tình trôi mà ko đề cập tôi lời nào.

Điều an ủi to nhất dành cho tôi khi này, là chồng – con và những cháu nội rất chiều chuộng tôi. 1 thời kì dài Anh bị bệnh, nhưng mấy bữa nay Anh trở nên mạnh khỏe hẳn lên.

Bỏ ra gần hai tháng Anh tận tường khiến tôi 1 đĩa CD phim sở hữu tên Ngày về. Đầy ắp hình ảnh của tôi thời mới to, các ngày ấm cúng dưới mái trường thân yêuvới gia đình.

Anh còn đùa là sẽ đề cử giải Oscar cho phim. Anh và các con thiết kế 1 góc vườn phổ quát hoa và các giò phong lan đẹp cho tôi coi ngó. Anh hẹn sẽ đưa tôi đi chơi nhiều nơi vào mùa hè tới.

Con cháu nội đầu lòng thỏ thẻ bên tôi: Bà nội về hươu hả, bà sở hữu giống con hươu cao cổ không? những niềm vui nho nhỏ đấy đã làm cho tôi phát triển thành thích nghi dần sở hữu cuộc sống mới, lấy lại cân bằngtìm được ý nghĩa trong công việc mỗi ngày.

Suy cho cùng, khiến người ko ai thể đứng ngòai quy luật thời kì. Tuổi tác là Con số, nhưng chính nó là nhân chứng chân thực nhất đối mang mỗi người đã băng mình qua những quãng đời. mẫu quan yếu là mỗi người sở hữu sống cùng tận nghiệp dĩ dành cho mình!!!!

hiện tại thì tôi rộng rãi thời kì để suy nghiệm rộng rãi hơn về 33 năm gắn bó sở hữu nghề dạy học tràn trề biết bao sự kiện:

trong khoảng một cô gái tuổi đôi mươi mới rời trường Sư phạm, tôi gặp Anh yêu thương và kết giao vợ chồng. Sinh cho Anh 3 đứa con, đến hiện giờ những con đều đã làm cho nên sự nghiệp.

các năm tháng gian khổ của cả nước, vợ chồng đã sẻ chia – khích lệ nhau tiết kiệm từng mảnh vải – cân con đường – cân gạo để nuôi con và tạo lập tương lai cho cả gia đình.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp Internet.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *