Home / SÀN BẤT ĐỘNG SẢN / THỔ CƯ / Cần cung cấp đủ nước cho cơ thể

Cần cung cấp đủ nước cho cơ thể

Nhiều năm qua, sức khỏe con người dân Xóm Đào (thuộc xã Hải Thọ, H.Hải Lăng, Quảng Trị) phải chấp nhận ăn uống, tắm rửa bằng nguồn hệ thống lọc nước ro nhiễm phèn trầm trọng và tự rước vào mình cả chục thứ bệnh…

Xóm Đào nằm cách biệt giữa đồng trũng Hải Lăng như một “ốc đảo”. Chính vì sử dụng nguồn nước đóng chai không đảm bảo nên tại đây đã có hàng chục trường hợp mắc các bệnh như da liễu, sỏi thận, thậm chí đã có 6 người qua đời vì mắc chứng ung thư.

Chỉ cần dùng lá chè tươi bỏ vào, dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình giếng tại xóm Đào sẽ chuyển sang màu tím

Bà Lê Thị Xoa (64 tuổi) kéo chúng tôi ra phía sau nhà rồi đưa các vật dụng như chén bát, xô đựng dây chuyền nước tinh khiết đóng chai , thau giặt quần áo… cho xem. Tất cả đều bị nhuộm một màu vàng cáu bẩn. “Chúng tôi phải đi nơi khác để chuyển giao nước tinh khiết về ăn uống và chỉ dùng nước sạch nhiễm phèn để tắm giặt. Nhưng đó là vào mùa nắng, chứ khi lũ về, đường ra xã bị chia cắt, chúng tôi đều phải nhắm mắt dùng nước đóng chai này hết…” – bà Xoa trần tình. Để chứng minh, bà múc 2 gàu dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình đổ vào thau, chỉ chừng sau 15 phút, dưới đáy thau đã lợn cợn lớp phèn vàng đục. Để kiểm tra độ phèn, bà lấy một nắm chè tươi vò lại rồi bỏ vào thau thì công nghệ lọc nước ro bỗng chuyển sang màu tím đen. “dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình thế này không sợ chết mới dám uống. Còn công nghệ lọc nước ro mà đắt như thịt cá thì tiền đâu chúng tôi kham mãi được. Chỉ tội mấy đứa nhỏ đang tuổi ăn học mà đứa nào mặt mũi cũng xanh xao, áo trắng mà lúc nào cũng vàng khè…” – bà thở dài não nuột.

Ông Trần Thanh Vinh, Phó chủ tịch UBND xã Hải Thọ cho biết, việc dân không có dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình để dùng xã đều biết, nhưng do nguồn vốn của xã có hạn nên đành chịu. “Sau nhiều lần kêu lên trên, mới đây Nhà hệ thống lọc nước nước tinh khiết đóng bình Hải Lăng đã về khảo sát để tìm hướng kéo xử lý nước về cho bà con, nhưng nhà dây chuyền lọc nước đóng bình cũng yêu cầu một khoản tiền 100 triệu đồng mới dẫn đường ống vào xóm, chưa tính chi phí đường ống vào tận mỗi hộ. Trong khi đó các hộ dân ở xóm Đào đều thuộc diện hết sức khó khăn” – ông Vinh nói.
Khô miệng: Nếu bạn cảm thấy khô miệng thì đó chính là dấu hiệu cho thấy bạn nên uống nhiều nước tinh khiết đóng bình .
Giảm đàn hồi da: Khả năng đàn hồi của da sẽ giảm do mất nước tinh khiết . Nếu da chậm trở lại bình thường sau khi bị vấu thì đó là một dấu hiệu cho thấy bạn cần uống nhiều dây chuyền lọc nước ro .
Táo bón: Mất nước khiến đại tràng cố giữ màng lọc nước ro , làm phân trở nên cứng và khô.
Say nóng: Mồ hôi chủ yếu được tạo ra từ loc nuoc tinh khiet . Điều này có nghĩa là khi cơ thể bị mất nước đóng chai , nó sẽ ngăn chặn đổ mồ hôi và nhanh bị nóng, khiến chúng ta dễ gặp phải tình trạng say nóng.
Đau nửa đầu: Cơ thể bị mất loc nuoc tinh khiet có thể dẫn tới tình trạng đau nửa đầu. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn cần uống nhiều màng lọc nước ro hơn
nước tinh khiết tiểu sậm màu: công nghệ lọc nước ro tiểu sậm màu và nặng mùi cũng được xem là một dấu hiệu cảnh báo bạn nên bổ sung hệ thống lọc nước công nghiệp cho cơ thể.
Mệt mỏi: Cơ thể bị mất thiết bị lọc nước sẽ dẫn đến tình trạng mệt mỏi, vì vậy hãy đảm bảo uống đủ lượng hệ thống lọc nước cần thiết mỗi ngày.
Đói: Cảm giác khát có thể bị nhầm với cảm giác đói. Bạn nghĩ rằng mình đang đói nhưng thực trạng là cơ thể báo hiệu bạn cần uống lọc nước tinh khiết .

Khô da: Da cần nhiều nước tinh khiết đóng bình để duy trì độ ẩm. Hiện tượng da khô hoặc bong tróc là dấu hiệu cảnh báo bạn cần uống đủ dây chuyền nước tinh khiết đóng bình .
Chóng mặt: Mất dây chuyền nước tinh khiết đóng bình có thể khiến bạn có cảm giác hoa mắt, chóng mặt. Một trong những dấu hiệu chính của chóng mặt do mất lọc nước tinh khiết là bạn đột ngột bị hoa mắt, choáng váng khi đứng dậy quá nhanh.
Co cơ: Mất cân bằng điện giải kéo dài có thể dẫn tới tình trạng chuột rút hoặc co cơ trong và sau khi tập luyện do mất công nghệ lọc nước ro .
Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Loughborough (Anh), khám phá ra rằng, những tài xế xe hơi uống 25ml (vài ngụm) nước /giờ đồng hồ, thay vì mức khuyến nghị 200ml dây chuyền lọc nước ro /giờ, gây lỗi nhiều gấp 2 lần mức của các tài xế hấp thu lượng lọc nước tinh khiết đầy đủ. Điều này đồng nghĩa, việc để cơ thể “khát” dây chuyền nước tinh khiết đóng bình cũng gây tác động tiêu cực đến chúng ta như khi chúng ta bị say rượu cồn.

 

dây chuyền nước tinh khiết đóng bình uống watermaxx

Một nghiên cứu mới phát hiện, việc cầm lái phương tiện giao thông khi cơ thể bạn bị “khát” khô cũng nguy hiểm tương tự như khi bạn đang chịu ảnh hưởng của việc uống bia, rượu.

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Loughborough (Anh), khám phá ra rằng, những tài xế xe hơi uống 25ml (vài ngụm) hệ thống lọc nước ro công nghiệp /giờ đồng hồ, thay vì mức khuyến nghị 200ml hệ thống lọc nước /giờ, gây lỗi nhiều gấp 2 lần mức của các tài xế hấp thu lượng dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình đầy đủ. Điều này đồng nghĩa, việc để cơ thể “khát” thiết bị lọc nước cũng gây tác động tiêu cực đến chúng ta như khi chúng ta bị say rượu cồn.

hệ thống lọc nước công nghiệp uống watermaxx tphcm

Vậy, lọc nước tinh khiết quan trọng đối với cơ thể chúng ta như thế nào?

Theo các chuyên gia, con người cần hệ thống lọc nước ro công nghiệp vì chúng ta được tạo thành từ dây chuyền nước tinh khiết đóng chai . nước tinh khiết chiếm tới 78% cấu tạo bộ não và 2/3 trọng lượng cơ thể của chúng ta.

xử lý nước là phương tiện vận chuyển các chất cácbon hyđrat, protein và vitamin, vốn giữ vai trò thiết yếu trong việc duy trì sự sống cho các bộ phận của cơ thể. Một nhiệm vụ cũng không kém phần quan trọng nữa của hệ thống lọc nước là vận chuyển các chất thải ra ngoài cơ thể của chúng ta.

Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy, nhìn chung chúng ta đang uống ít nước đóng bình hơn so với yêu cầu. Một nghiên cứu hồi tháng 3 vừa qua ở Anh cảnh báo, số sức khỏe người dân phải nhập viện vì bệnh sỏi thận đang tăng lên và việc để cơ thể mất hoặc thiếu nước đóng chai là nguyên nhân chính.

Các viên sỏi thận hình thành khi canxi trong lọc nước tinh khiết tiểu tích tụ thành các tinh thể trong thận và sau đó bị mắc kẹt trong niệu đạo. Khi một sức khỏe con người càng bị mất nước hay thiếu nước tinh khiết , sự tích tụ canxi càng cao, dễ gây ra sỏi thận.

Các dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị mất dây chuyền nước tinh khiết đóng bình hoặc thiếu công nghệ lọc nước ro

Một trong những dấu hiệu đầu tiên của hiện lọc nước tinh khiết mất dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình hoặc thiếu hệ thống lọc nước ro là chúng ta cảm thấy khát. Các dấu hiệu phổ biến khác bao gồm cả các cơn đau đầu, ngủ lịm và cảm thấy hoa mắt, chóng mặt.

lọc nước tinh khiết uống chai 330 ml watermaxx

Tần suất tiểu tiện cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo. Những sức khỏe người dân lớn khỏe mạnh bình thường có xu hướng đi tiểu tiện ít nhất 4 lần/ngày.

Tuy nhiên, cách tốt để biết cơ thể có bị thiếu dây chuyền lọc nước ro hay không làm giám sát màu của dây chuyền nước tinh khiết đóng bình tiểu. dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai tiểu màu vàng nhạt là tốt nhất. Màu nước tinh khiết đóng chai tiểu đậm hơn báo hiệu chất thải này đang cô đặc hơn, đồng nghĩa với việc chủ nhân đang không uống đủ loc nuoc tinh khiet .

Chúng ta nên uống hệ thống lọc nước bao nhiêu thì đủ?

Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu khuyến nghị, phụ nữ nên uống 1,6 lít dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai (8 cốc) dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai mỗi ngày. Trong khi đó, lượng nước tinh khiết đóng chai cần hấp thu mỗi ngày ở đàn ông là 2 lít (10 cốc) và trẻ nhỏ là 1,3 lít (6,5 cốc).

Khi nào cơ thể bị mất dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình ?

Tình trạng mất xử lý nước tinh khiết nhẹ hình thành khi chúng ta mất khoảng 1 – 2% thể tích nước tinh khiết đóng bình bình thường của cơ thể. Chẳng hạn như, đối với một người nặng 70kg, cơ thể chứa 42 lít hệ thống lọc nước , anh/cô ta bị mất xử lý nước tinh khiết nhẹ nếu bị thiếu hụt 840ml hay 4 cốc hệ thống lọc nước ro .

Tuy nhiên, ngay cả ở tình trạng mất hoặc thiếu nước đóng bình nhẹ này, con sức khỏe người dân bắt đầu cảm thấy lẫn lộn, theo nghiên cứu năm 2010 của Đại học Tufts (Mỹ). Sự tập trung và trí nhớ ngắn hạn bắt đầu bị ảnh hưởng.

Nguy hiểm hơn, khả năng đánh giá máy lọc nước công nghiệp chính xác cảm giác của chúng ta cũng bắt đầu suy giảm, theo nghiên cứu năm 2014 của các chuyên gia tâm thần học thuộc Đại học Barcelona (Tây Ban Nha). Điều này có thể đồng nghĩa, chúng ta sẽ bỏ lỡ các dấu hiệu cảnh báo của cơ thể về việc bản thân đang trở nên mất xử lý nước tinh khiết nghiêm trọng.

Chúng ta nên uống lọc nước tinh khiết có ga hay thiết bị lọc nước thông thường?

Các loại dây chuyền lọc nước ro có ga hay hệ thống lọc nước ro soda (nước tinh khiết đóng bình sủi bọt nhờ nén khí cácbonat) nhìn chung cũng có tác dụng “giải khát” cho cơ thể như hệ thống lọc nước ro công nghiệp máy thông thường. Hiện có một số lo ngại rằng, nước có ga có thể hủy hoại lượng canxi và làm mỏng xương của sức khỏe con người uống, nhưng không có bằng chứng lâm sàng chứng minh điều đó.

Các chuyên gia dinh dưỡng nhấn mạnh, những thành phần khác trong xử lý nước ngọt sủi bọt như đường, chất tạo màu và chất bảo quản mới là những “thủ phạm” làm suy giảm canxi trong cơ thể người . Tuy nhiên, các bong bóng trong thứ đồ uống này có thể khiến sức khỏe người dân uống cảm thấy bị đầy bụng.

Ngoài ra, một số dây chuyền nước tinh khiết đóng chai khoáng cácbonat chứa lượng muối cao, không thích hợp với bất kỳ ai mắc chứng huyết áp cao.

uống màng lọc nước ro ít có hại cho cơ thể
… nước đóng bình nóng hay xử lý nước lạnh?

Nhiệt độ của nước tinh khiết đóng chai sẽ không ảnh hưởng lớn đến mức độ dưỡng ẩm, trừ khi bạn uống nước sạch rất nóng vào một ngày nóng bức, khiến bạn toát mồ hôi nhiều hơn.

hệ thống lọc nước ro công nghiệp đá lạnh có thể giúp làm tăng lượng chất lỏng hấp thu, theo một nghiên cứu năm 2013 của Đại học Cardiff (Anh). Một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Sports Medicine năm 2012 cũng phát hiện, công nghệ lọc nước ro lạnh giúp hạ nhiệt phần thân giữa của các vận động một cách hiệu quả, giúp cơ thể họ ít toát mồ hôi hơn và duy trì tình trạng dưỡng ẩm tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu mắc chứng đau nửa đầu, bạn tốt hơn nên tránh dùng lọc nước tinh khiết đá lạnh. Điều này là vì, ảnh hưởng đột ngột của hệ thống lọc nước công nghiệp lạnh đối với vòm miệng khiến các mạch máu tới não giãn mở, đưa nhiều máu ấm nóng tới bảo vệ nó. Động thái này tạo ra áp lực lên bộ não và có thể kích hoạt các cơn đau nửa đầu hoặc các chứng đau đầu khác.

Bao nhiêu dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai là quá nhiều?

Nếu chúng ta uống lượng hệ thống xử lý nước tinh khiết nhiều hơn mức các quả thận của mình có thể lọc nước siêu tinh khiết , nó sẽ dồn ứ trong cơ thể của chúng ta và hòa loãng muối. Điều này có thể gây ra sự thiếu natri trong máu hoặc ngộ độc loc nuoc tinh khiet – sự mất cân bằng các chất điện phân quan trọng cho các tế bào trong cơ thể hoạt động bình thường.

Tình trạng này có thể nguy hiểm đối với tính mạng của chúng ta. Năm 2008, Andrew Thornton, 44 tuổi, ở Bradford, Anh đã mất mạng vì uống tới 10 lít hệ thống lọc nước trong 8 tiếng đồng hồ để giải tỏa sự đau nhức nướu răng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *