Home / Chia sẻ / Sức khỏe / cần bảo quản nấm lim xanh trong môi trường khô ráo

cần bảo quản nấm lim xanh trong môi trường khô ráo

     Mang trên mình đặc trưng của loài nấm với sự ưa khí hậu nóng ẩm nhất định, nấm lim xanh cũng là một loài thuộc họ nhà nấm. Nhưng điều đặc biệt đó là, nấm lim xanh là một loại nấm thảo dược, được sử dụng làm thuốc điều trị rất nhiều căn bệnh, thậm chí là những căn bệnh nan y khó chữa như ung thư, các bệnh về tim, gan, phổi,…

      Nấm lim xanh khi mọc lên thì ưa điều kiện nóng ẩm, nhưng khi đã được thu hái về và đã qua chế biến thì hoàn toàn ngược lại, không được bảo quản trong môi trường ẩm ướt mà cần tạo cho nấm một môi trường khô ráo nhất định. Tại sao lại như vậy?

    Vì nấm khi còn sống trên cây gỗ lim xanh nhu cầu ẩm là một nhu cầu cấp thiết vì ẩm sẽ cung cấp nước- yếu tố sống còn của nấm lim xanh nói riêng và tất cả loài nấm nói chung. Nhưng khi đã được thu hái về, thì môi trường nóng ẩm chính là môi trường hủy hoại nấm lim xanh nhanh nhất. Nấm lim xanh với  thành phần dược chất phong phú, các khoáng chất và vitamin cũng không hề ít cho nên rất nhiều loại vi khuẩn chờ cơ hội đẻ xâm nhập. Trong môi trường ẩm thì vi sinh vật nó rất phát triển, nếu để nấm trong môi trường ấy thì nấm sẽ dễ bị ẩm mốc và mất hết giá trị vốn có. Khi nấm mốc hay hư hỏng kiểu nào đó thì sử dụng không những không hiệu quả mà thậm chí còn gây ngộ độc.

      Chính vì thế mọi người nên lưu ý đừng đế nấm lim xanh trong môi trường nhiều ẩm để bảo tồn được giá trị cuả nấm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *