Home / SÀN BẤT ĐỘNG SẢN / THỔ CƯ / Cảm xúc của thầy trò trường Cẩm Trung sau lúc không hề học theo VNEN

Cảm xúc của thầy trò trường Cẩm Trung sau lúc không hề học theo VNEN

Theo thông báo từ thầy Bùi quang quẻ Huân – Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở vật chất Cẩm Trung, từ thứ hai ngày 19/9/2016, hai lớp 7a1 và 7a2 đã ngừng hẳn chương trình VNEN, chuyển sang tìm gia sư
niên học 2015 – 2016, trường Trung học cơ sở Cẩm Trung mang hai lớp 6a1 và 6a2 gồm 76 học trò triển khai theo chương trình mô phỏng trường học mới VNEN.
Đây là 2 lớp chọn, chất lượng học tập của học sinh hơi khá; ngoài ra, sau một niên học theo chương trình VNEN, chất lượng học tập của hai lớp này sa sút hẳn.
Vào đầu năm học mới 2016 – 2017, nhà trường đơn vị dò hỏi chất lượng cho hồ hết học sinh.
Khối 6 với 8 lớp, nhưng điều làm chúng tôi kinh ngạc là 2 lớp 7a1 và 7a2 là lớp chọn, chất lượng hơi, nhưng kết quả ko bằng những lớp thường nhật khác, thậm chí với những môn học quá sút kém như Anh văn”, ông trần Đình Chiến (Hội trưởng Hội bố mẹ học sinh) cho biết.

gia-su-huyen-gia-lam

Cụ thể ở môn Ngữ văn, chỉ sở hữu 4 em đạt kết quả điểm 8 trở lên; chậm triển khai là em Trịnh Long Vũ, Nguyễn Thị Diệu Thư, Phạm Quỳnh Giao, Lê Thị Thúy Hà, trong lúc ngừng thi côngĐây sở hữu tới 6 em mang kết quả dưới 3,5.
Về môn Toán, lớp 7a2 có 37 em tham gia dò hỏi, thì sở hữu tới 8 em dưới điểm trung bình, thậm chí sở hữu em chỉ đạt 2 điểm.
Môn Tiếng Anh 74/ 76 em tham gia dò hỏi có đến 52 em thiếu điểm, trong chậm triển khai có đến 40 em từ 3 điểm trở xuống, thậm chí có em 0 điểm.
Chỉ ra duyên cớ chất lượng học tập sút kém của 76 học trò 2 lớp học chương trình trường học mới VNEN, ông Chiến cho rằng:
có rộng rãi nguồn gốc. mô phỏng triển khai quá nóng vội, lúc nhà trường chưa kịp khai triển các điều kiện để đáp ứng, giả dụ cơ sở vật chất, hoặc những thầy giáo chưa được đào tạo chương trình mới một cách thức nhuần nhuyễn.
Còn con em của chúng tôi, chỉ được 1 bộ phận, còn hầu hết học theo mô hình này thiếu quy tụ, khả năng làm cho bài tập yếu hơn.
Kết quả dò xét chất lượng đầu năm là minh chứng cho chương trình VNEN ko đương đại như người ta PR”.
Thầy Nguyễn Giang N. (giáo viên giảng dạy môn khoa học tự nhiên) xác nhận:
Năm 2015 – 2016, tôi được cắt cử giảng dạy bộ môn khoa học khi không theo chương trình trường học mới VNEN, ngoài ra tôi chỉ đi tập huấn được một lần và 1 lần đến tham quan trường Cẩm Quan.
Mặt khác, do trường ko nằm trong Công trình thí điểm, nên không được lợi lợi trong khoảng Dự án.
Mọi kinh phí trong khoảng đi thăm quan, huấn luyện, tậu tìm trang vật dụng hay tài liệu tham khảo đều do nhà trường hoặc tự thầy giáo lo, nên bất cập khi thực hành chương trình là điều không thể tránh khỏi”.
tuy nhiên, quyết định tiếp diễn hay ngừng hẳn chương trình VNEN ko thuộc thẩm quyền của Ban giám hiệu; bởi vậy 2 tuần đầu của năm học, nhà trường vẫn triển khai dạy theo chương trình VNEN.
Dạy theo chương trình VNEN, nơm nớp lo phụ huynh phản ứng, mà dạy theo chương trình truyền thống lại nơm nớp lo cấp trên phê bình; thành thử Ban giám hiệu “tiến thoái lưỡng nan”.
Nhưng với sức ép của phụ huynh, Hiệu trưởng nhà trường đã Con số có lãnh đạo Phòng Giáo dục và huấn luyện Cẩm Xuyên, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh và được sự đồng thuận của cấp trên cho ngừng hẳn dạy chương trình VNEN tại hai lớp 7a1 và 7a2.
Sáng ngày 20/09/2016, chúng tôi tiếp xúc với lãnh đạo, đại diện phụ huynh, 1 số giáo viên dạy chương trình VNEN và học sinh 2 lớp học VNEN.
Tại lớp 7a1 sở hữu 100% học trò giơ tay biểu quyết thích học chương trình hiện hành, sở hữu 35/38 học sinh thích ngồi học theo bàn hàng ngang, ko học theo đội ngũ.
Em Phạm Đình Nhật thẳng thắn:
Ngồi theo hàng ngang ngẩng lên nhìn bảng, Anh chị em trong lớp học trang nghiêm, tập hợp chú ý hơn, thầy cô giáo cũng dễ điều hành, theo dõi; còn học theo đội ngũ, Các bạn ồn, ko trật tự khi học, nên kết quả sa sút”.

Còn em Trịnh Long Vũ xác nhận: “Lớp em mới chuyển sang học theo chương trình truyền thống từ thứ 2, mới được hai bữa, nhưng ko khí học tập khác hẳn”.

Nguồn: Dung xinh tổng hợp internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *