Home / Chia sẻ / Cách xử lí khi lái xe ô tô trong thời tiết mưa

Cách xử lí khi lái xe ô tô trong thời tiết mưa

Lái xe trong trời mưa là kiểu trường hợp thường thấy nhất, những lái xe cơ bản đều phải có kiến thức cần thiết khi thời tiết khắc nghiệt. Việc trang bị kinh nghiệm luôn cần thiết khi lái xe.

>> Địa điểm thuê xe du lịch thủ đức

lai-xe-mua

 

– Bật máy lạnh + quan sát

Trời mưa nhiệt độ bên trong xe, ngoài xe chênh lệch lớn sẽ gây ra hiện tượng mờ kính, làm người lái khó quan sát ta cần mở máy lạnh để làm cân bằng nhiệt độ, độ quan sát dễ hơn, tránh được các va chạm.

Quan sát các gương và chủ động né tránh các phương tiện khác, đặc biệt là xe máy và xe đạp, là việc rất cần thiết, bởi người đi xe máy xe đạp trời mưa thường trùm kín khiến họ khó quan sát xung quanh cũng như lắng nghe được các phương tiện đến gần để chủ động đi đúng làn đường quy định.

– Giữ thêm khoảng cách

Điều kiện thời tiết trong khi trời mưa tầm nhìn hạn chế,  tài xế thường tình huống bất chợt, không lường trước dẫn đến phanh gấp. Khoảng cách an toàn giữa các xe với nhau tránh trường hợp bất ngờ xảy ra.

 

– Tránh xe máy

Cẩn trọng khi có xe máy trước, xe máy thì quá nhiều và luôn thể hiện ưu thế về khả năng luồn lách. Do vậy bạn luôn phải tỉnh táo và đặc biệt là đi với tốc độ vừa phải để tránh xảy ra các tình huống bất ngờ mà không kịp xử lý.

– Theo xe trước

Quan sát kỹ ô tô đi trước và rút ra cách đi hợp lý, cần giữ một khoảng cách an toàn tùy theo vận tốc di chuyển. Nếu lộ trình xe đi trước ổn định thì hãy lái theo vết bánh xe của họ, còn nếu họ gặp vấn đề thì cố gắng tránh đi theo sai lầm của những xe trước.

 

Chúng tôi còn cho thuê xe 7 chỗ thủ đức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *