Home / Chia sẻ / Cách thức phân chia các loại vải làm quần áo cho bé thông dụng

Cách thức phân chia các loại vải làm quần áo cho bé thông dụng

Tìm hiểu về những loại vải thông dụng làm quần áo cho bé, mẹ sẽ có cái nhìn tổng quát hơn các chất liệu làm shop quần áo trẻ em hà nội quần áo cho bé, từ đó chọn cho bé được bộ phần áo phù hợp và an toàn với bé.

1.Chất liệu vải thông dụng nhất làm quần áo cho bé cotton 100%

Đặc điểm dễ nhận thấy khi nhìn và cảm nhận bằng các giác quan thông thường đối với các sản phẩm quần áo trẻ em làm bằng chất liệu cotton 100% là các sản phẩm này có bề mặt rất mềm mại, êm ái như tơ, có khả năng thấm hút nước và mồ hôi rất tốt. Nếu chỉ dùng mắt thường và sờ vải bằng tay mà mẹ không thể phân biệt liệu bộ quần áo cho bé có làm bằng vải cotton 100% hay không, mẹ hãy thử vải bằng cách đốt một ít vải thừa ở quần áo cho bé xem liệu có mùi khét hay không, vải đốt có bị cong queo hay không. Nếu không thì đó đúng là bộ quần áo trẻ em làm bằng cotton 100%.

 

Quần áo trẻ em hàng hiệu

2. Quần áo cho bé làm bằng vải 65% cotton – 35% PE (vải CVC)

Mặc dù không cao cấp và mềm mại bằng vải cotton 100% nhưng những bộ quần áo cho bé trai, quần áo cho bé gái làm từ vải CVC vẫn là những bộ quần áo cho bé thuộc dòng sản phẩm cao cấp. Bởi vậy giá thành của chúng cũng dao động trong khoản tiền khá lớn. Bởi tỉ lệ cotton làm vải quần áo cho bé gái khá lớn nên những bộ quần áo thời trang bé trai, thời trang bé gái mát và thoáng. Mẹ có thể thử chất vải thoi trang be gai 3 tuoi bằng cách đốt, sản phẩm quần áo của bé gái trai khi đốt sẽ cháy và không bị vón cục và quéo lại quá nhiều.

 

3. Chất liệu vải thông dụng 35% cotton – 65%PE (vải Tixi – TC)

Vải Tixi hay còn gọi là vải TC với tỉ lệ 35% – 65% cotton – PE có mức giá thành khá rẻ vì chúng có tỉ lệ sợi tơ tổng hợp để làm vải khá lớn. Mẹ sẽ thấy nhược điểm của loại vải này so với loại vải 100% cotton và vải 65% cotton là khi cho bé mặc những bộ quần áo trẻ em bằng vải Tixi bé sẽ thấy khá khó chịu vì bộ quần áo cho bé trai không thấm hút được mồ hôi của bé nhiều và quần áo bé trai 8 tuổi gây ra sự bí bức cho bé. Nếu điều kiện kinh tế của nhà mẹ không cho phép, mẹ có thể chọn mua quần áo bé gái, quần áo bé trai làm bằng chất liệu Tixi này. Các loại vải Tixi khi đốt thường có mùi hơi khét và sẽ cháy kém hơn.

Quần áo thời trang dành cho bé gái

>> Chất vải và các câu chuyện đáng để kể làm nên thời trang trẻ em

 

4. Chất liệu vải PE

Đây là chất liệu vải làm quần áo cho bé có mức giá thành thấp nhất. Khi mẹ cho bé sử dụng những bộ quần áo trẻ em làm bằng chất liệu này cũng có nghĩa bé nhà mẹ sẽ dễ bị bí và không thoáng mát. Tuy nhiên vì được làm bằng sợi tổng hợp nên những bộ quần áo cho bé làm bằng loại vải này có giá thành rẻ và được nhiều mẹ lựa chọn mua cho con. Ưu điểm của loại vải này là khó bị nhăn sau khi giặt quần áo cho bé. Loại quần áo trẻ em này được bán rất nhiều tại chợ. Cách thử loại vải này rất đơn giản, mẹ chỉ cần nhỏ một vài giọt nước vào và quan sát xem liệu độ thấm hút của vải có nhanh không là biết ngay được bộ quần áo cho bé đó có được làm bằng vải PE hay không.

Từ khóa bổ sung:

  • đồ cho bé sơ sinh

  • do cho tre so sinh

  • do cho be so sinh

  • đồ cho bé mới sinh

  •  đồ cho bé sơ sinh
  • đồ sơ sinh đẹp hà nội

  • mua đồ trẻ sơ sinh ở hà nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *