Home / Chia sẻ / Cách làm mắm cá cơm Miên Trung

Cách làm mắm cá cơm Miên Trung

Mắm cá cơm là một món ăn dân dã rất được người Miền Trung yêu thích ưa chuộng. Vào mua đông người Miền Trung thường làm cho gia đình mình những hũ mắm cá cơm cách ăn dần. Vậy cách làm mắm cá cơm Miền Trung như thế nào? Nguyên liệu chính để lám mắm cá cơm là cá cơm tươi được người ta đánh bắt vào tháng 7 tháng 8 âm lịch thời điểm đó bạn ra chợ cá cơm được bán đầy rẩy và người dân thường mua về lắm mắm. Dưới đây là cách làm mắm nêm Miền Trung.

mam-ca-com-di-can-chinh-goc

Hình ảnh minh họa mắm cá cơm ăn cùng với cơm

Nguyên liệu cần có

  • 1kg cá cơm tươi
  • 3kg muối hột
  • Một hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa 1,5l

Cách làm mắm cá cơm của người Miền Trung

  • Bước 1: Cá cơm tươi sau khi được đánh bắt về hoặc được mua về đổ ra thau to nhặt bỏ đi những con cá bị ươn bị hư rồi rửa sạch ngâm cá cơm trong nước muối khoảng 30 phút, sau đó vớt cá ra phơi ngoài nằng 15 phút cho ráo nước. Chú ý không được phới cá cơm quá khô.

ca-com-tuoi

Cá cơm tươi

  • Bước 2: Cách muối mắm cá cơm, cho cá cơm vào thau đổ muối vào trộn đều lên theo tỷ lệ ba muôi một cá.
  • Bước 3: Sau khi trộn cá xong ta xếp cá vào hũ rồi đậy nắp kín lại, ũ cá trong khoảng thời gian 3 tháng cho cá chín là ta có thể đem ra dùng được, có thể để lâu hơn để càng lầu mắm cá cơm càng chua.

mam-ca-com-dicanMắm cá cơm khi ăn đổ ra chén cho thêm ít tỏi, ớt còn mốn làm tăng thêm độ ngon của món ăn thì ta ăn mắm cá cơm với dứa. Chúc bạn thành công.

XEM THÊM: Địa chỉ bán mắm cá cơm Dì Cẩn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *