Home / SÀN BẤT ĐỘNG SẢN / THỔ CƯ / Các cách thức lọc nước mà bạn nên biết

Các cách thức lọc nước mà bạn nên biết

Quá trình trao đổi ion thấm xử lý nước qua các vật liệu nhựa hình cầu giống hạt (nhựa trao đổi ion). Ion trong xu ly nuoc được trao đổi với các ion khác để cố định các hạt. day chuyen san xuat nuoc dong binh Hai cách thức trao đổi ion phổ biến nhất là làm mềm và deionization.

Làm mềm được sử dụng chủ yếu như là một phương pháp tiền lọc để làm giảm độ cứng của nuoc trước khi thẩm thấu ngược (RO). Các chất làm mềm có chứa hạt trao đổi ion natri cho mỗi ion canxi hoặc ion magiê loại bỏ khỏi xử lý nước làm “mềm” nước.

Deionization (DI) trao đổi hạt hoặc các ion hydro cho các cation hoặc ion hydroxyl cho anion. Các loại nhựa trao đổi cation, làm bằng styrene và divinylbenzene chứa nhóm axit sulfonic, sẽ trao đổi ion hydro cho bất kỳ cation họ gặp phải (ví dụ, Na +, Ca ++, Al +++). Tương tự như vậy, các loại nhựa trao đổi anion, làm bằng styrene và chứa nhóm amoni bậc bốn, sẽ trao đổi ion hydroxyl cho bất kỳ anion (ví dụ, Cl-). Các ion hydro từ trao đổi cation kết hợp với ion hydroxyl của bộ trao đổi anion để tạo thành nước tinh khiết.

Những loại nhựa có thể được đóng gói trong trao đổi riêng biệt với các đơn vị riêng biệt cho các trao đổi cation và anion. Hoặc, họ có thể được đóng gói trong trao đổi hỗn hợp có chứa một hỗn hợp của cả hai loại nhựa. Trong cả hai trường hợp, nhựa phải được “tái sinh” một khi nó đã trao đổi tất cả các ion hydro và / hoặc hydroxyl của nó đối với các chất ô nhiễm hơn tính phí trong nước . Tái sinh này đảo ngược quá trình thanh lọc, thay thế các chất gây ô nhiễm hơn ràng buộc với các loại nhựa với các ion hydro và hydroxyl DI.

Deionization có thể là một thành phần quan trọng của một mạng lưới tổng lọc lọc nước khi sử dụng kết hợp với các phương pháp khác được thảo luận trong này như lọc RO và hấp thụ carbon. hệ thống DI hiệu quả loại bỏ các ion, nhưng họ chưa loại bỏ một cách hiệu usapec quả nhất hữu cơ hay vi sinh vật. Vi sinh vật có thể gắn vào các loại nhựa, cung cấp một môi trường nuôi cấy cho vi khuẩn phát triển nhanh chóng và tạo Pyrogen tiếp theo. Những lợi thế và bất lợi của công nghệ xử lý nước này được tóm tắt dưới đây.
Hấp thụ carbon là một cách thức được sử dụng rộng rãi trong điều trị lọc nước nhà Bởi khả năng của mình để cải thiện nuoc bằng cách loại bỏ mùi vị khó chịu và mùi hôi, bao gồm clo. Than hoạt tính loại bỏ hiệu quả nhiều hóa chất và các loại khí, và trong một số trường hợp, nó có thể có hiệu quả chống lại các vi sinh vật. Tuy nhiên, nói chung nó sẽ chưa ảnh hưởng đến tổng chất rắn hòa tan, độ cứng, kim loại nặng. Chỉ có một vài hệ thống lọc carbon đã được chứng nhận để loại bỏ chì, amiăng, u nang, và coliform. Có hai loại hệ thống lọc carbon, mỗi ưu điểm nổi bật và khuyết điểm : than hoạt tính dạng hạt, và khối carbon rắn. Hai cách thức này cũng có thể làm việc cùng với một mạng lưới thẩm thấu ngược, có thể được xem dưới đây.

Than hoạt tính được tạo ra từ nhiều loại vật liệu carbon dựa trên một quá trình nhiệt độ cao tạo ra một ma trận của hàng triệu lỗ nhỏ và khe hở. Một pound than hoạt cung cấp bất cứ nơi nào 60-150 hecta diện tích bề mặt. Các hạt cực nhỏ lỗ chân lông bẫy và các phân tử hữu cơ lớn, trong khi diện tích bề mặt hoạt tính bám vào, hoặc hấp thụ, các phân tử hữu cơ nhỏ.

Khả năng của một bộ lọc than hoạt tính để loại bỏ các vi sinh vật nhất định và các hóa chất hữu cơ, đặc biệt là thuốc trừ sâu, THMs (clo theo sản phẩm), trichloroethylene (TCE), và PCBs, còn Tùy thuộc nhiều yếu tố, chẳng hạn như các loại cacbon và số tiền được sử dụng, các thiết kế của bộ lọc và tỷ lệ lưu lượng nước , các bộ lọc đã được sử dụng trong bao lâu và các loại tạp chất các bộ lọc đã bị xóa trước đó .

Quá trình hấp thụ carbon được điều khiển Bời vì đường kính của các lỗ chân lông trong bộ lọc carbon và tại tốc độ khuếch tán của các phân tử hữu cơ thông thông qua các lỗ chân lông. Tỷ lệ hấp thụ là một chức năng của phân tử lượng và kích thước phân tử của các chất hữu cơ. Một số cacbon dạng hạt có hiệu quả loại bỏ chloramines. Carbon cũng loại bỏ clo tự tại và bảo vệ phương tiện truyền thông làm sạch khác trong mạng lưới mà có thể nhạy cảm với một chất oxy hóa như clo.

Carbon thường được sử dụng kết hợp với quá trình điều trị khác. day chuyen loc nuoc Các vị trí của carbon liên quan đến các thành phần khác là một cân nhắc quan trọng trong việc thiết kế một hệ thống lọc nước

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *