Home / Chia sẻ / Cà gai leo giải pháp tối ưa viêm gan B

Cà gai leo giải pháp tối ưa viêm gan B

Cà gai leo thuộc họ cây dây leo cao khoảng 0,6 – 1m,  có dây nhỏ và nhiều gai mọc xen vào các cây bụi khác, phía dưới mặt lá có phủ một ít lông trắng nhạt, cành xòa rộng, thường nằm sát đất. Hoa cà gai leo có 2 màu hoa trắng và hoa tím. Phần quả thì có tròn đường kính 5-7mm, lúc chín có màu đỏ tươi. Cà gai leo có rất nhiều công dụng nhưng công dụng hiệu quả nhất đem lại lớn nhất là chữa bệnh viêm gan B. Để biết rõ hơn về việc cà gai leo chữa viêm gan B như thế nào thì cùng chúng tôi đi nghiên cứu nhé. 

ca-gai-leo

Cà gai leo chụp tại chính gốc

Những nghiên cứu về cà gai leo điều trị viên gan B

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Nguyễn Văn Mùi, Nguyên Giám đốc, bệnh viện Quân Y 103 cũng kết hợp với Viện Dược Liệu nghiên cứu một số cây thuốc có thể để chữa bệnh và điều trị viêm gan virus. Thì cho thấy cây cà gai leo có tác dụng tốt nhất cho bệnh nhân viêm gan virus B mãn tính.

Ngoài việc nghiên cứu của Tiến sĩ Mùi, thì Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Thu cà gai leo là loại thảo dược có thể điều trị bệnh gan, có tác dụng làm âm tính virus viêm gan B, chống viêm gan. Hoạt chất này cũng có thể ức chế mạnh sự phát triển xơ gan, chống oxy hóa bằng hoạt chất chính glycoalcaloid trên mô hình.

Tuy nhiên, hoạt chất glycoalkaloid trong cà gai leo phát huy được tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan B tốt nhất khi kết hợp với cây mật nhân. 

Theo những thí nghiệm trên người bệnh viêm gan, kết quả cho thấy 66,7% đã giảm các triệu chứng nhờ các tác dụng giúp giảm nhanh những triệu chứng như: Vàng da, niêm mạc vàng, đau hạ sườn, mệt mỏi, nước tiểu vàng…”.

Hằng Moon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *