Home / SÀN BẤT ĐỘNG SẢN / THỔ CƯ / BIDV “chắp cánh ước mơ” cho học trò nghèo Vân Hồ

BIDV “chắp cánh ước mơ” cho học trò nghèo Vân Hồ

Ngày 12/3, nhà băng TMCP đầu cơvững mạnh Việt Nam (BIDV), Chi nhánh ngân hàng TMCP đầu tưvững mạnh Việt Nam tại Sơn La cộng doanh nghiệp CP đầu tưlớn mạnh điện Tây Bắc, công ty CP đầu cơ bề ngoàixây dựng VN, ngân hàng HDBank – Chi nhánh Tây Hà Nội và những nhà hảo tâm đã tới gia su toan trao tặng quà cho những cháu học trò nghèo tại trường tiểu học Sao Đỏ (xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, Sơn La).

giá trị quà tặng hơn 200 triệu đồng bao gồm máy tính, học bổng, chăn ấm, đồ tiêu dùng học tập… những món quà tuy nhỏ nhưng diễn đạt sự quan tâm to của BIDV với học trò nghèo Vân Hồ kể riêng và Sơn La nói chung.

đặc biệt khi ngôi trường tiểu học Sao Đỏ vừa được ngân hàng BIDV tài trợ xây dựng sở hữu trị giá hơn 5 tỷ đồng.

nhà băng BIDV trao tặng đồ sử dụng học tập, giảng dạy, sinh hoạt trị giá 100 triệu đồng.

Chung niềm vui sở hữu học trò nghèo trường tiểu học Sao Đỏ, bà Lường Thị Hiền – Phó chủ toạ UBND huyện Vân Hồ cho biết, khác những địa phương khác, Vân Hồ được chia tách từ thị xã Mộc Châu theo quyết nghị của Chính phủ năm 2013, điều kiện thị xã còn cực kỳ cạnh tranh.

Cả quận sở hữu 14 phường trong ngừng thi côngĐây 10 đặc trưng cạnh tranh, 4 thị trấn khó khă, số hộ nghèo huyện Vân Hồ chiếm trên 50%, tỷ lệ dân tộc thiểu số chiếm 93,6%,vì vậy điều kiện hạ tầng cơ sở chưa đáp ứng được nhu cầu dạy và học của các thầy cô giáo.

Bà Lường Thị Hiền – Phó chủ toạ UBND quận Vân Hồ.

“Tôi rất vui mừng khi được các nhà hảo tâm cũng như nhà băng BIDV tiếp tục quan tâm đến học sinh nghèo Vân Hồ. Đây là niềm vui cho những người làm mướn tác giáo dục đào tạo trên huyện cũng như thầy cô giáo và học sinh, đây là món quà rất sở hữu ý nghĩa để các em vươn cao hơn nữa trong học tập nhằm góp phần xây dựng quê hương Vân Hồ”, bà Lường Thị Hiền chia sẻ.

Theo bà Hiền, trước đây trường tiểu học Sao Đỏ của thị trấn Vân Hồ là các phòng học trợ thì được lợp bằng fibro xi măng. khi mà huyện Vân Hồ là địa phương khí hậu khắc nghiệt bởi thế điều kiện sinh hoạt học tập của những em rất ẩm thấp, sương mù dày đặc chiếm 7-8 tháng/năm, khí hậu lạnh cộng mang việc phòng học lâm thời ảnh hưởng đến sức khỏe các cháu.

“Tuy nhiên cơ sở vật chất hạ tầng được nhà băng BIDV tài trợ vun đắp mang 10 phòng học khang trang vững chắc, đồ vật tiên tiến đạt chuẩn đã giúp các cháu sở hữu điều kiện học tập phải chăng hơn”, bà Hiền nói.

Ông Bàn Văn Sinh – Phó bí thư túc trực phường Vân Hồ không giấu nổi xúc động lúc nhà băng BIDV trao phần quà cho những học sinh nghèo của Vân Hồ.

cộng chung tâm cảnh náo nức khi nhìn con em mình nhận phần quà thiết thực ý nghĩa trong khoảng ngân hàng BIDV, ông Bàn Văn Sinh – Phó bí thơ túc trực phố Vân Hồ không giấu nổi xúc động: “Trước những cháu học lớp được lợp bằng fibro xi măng, quanh đó ghép ván phòng học không kín đáo. khi mưa rét buốt, lớp học không kít, gió sương thổi vào tác động sức khỏe những cháu. Còn nay mang trường lớp mới cứng cáp, các cháu đi học cha mẹ cũng yên tâm sản xuất”.

Theo ông Sinh, món quà của nhà băng BIDV và những đơn vị sở hữu ý nghĩa thiết thực bởi những tấm chăn, mẫu cặp, cái bút, quyển vở hay các đồ dùng học tập ko lớn về giá trị tài sản nhưng vì đời sống khó khăn, rộng rãi gia đình tại Vân Hồ ko sắm sắm cho các con đa số. giả dụ đưa tiền, ba má các cháu vì cảnh ngộ lại sử dụng tiền Đó để trang trải cuộc sống.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *