Home / Chia sẻ / Bệnh viêm gan do rượu nên ăn gì

Bệnh viêm gan do rượu nên ăn gì

Bệnh gan do rượu là tổn thương gan do uống nhiều rượu trong thời gian dài gây nên, người mắc bệnh gan do rượu trong thời kỳ đầu thường không có triệu chứng gì khác thường, cùng với thời gian phát triển, bệnh trở nên nặng, người bệnh xuất hiện các triệu chứng: gan sưng và đau, hoàng đản, chứng cao áp mạch môn,…

Gan của người mắc bệnh gan do rượu bị tổn thương, do vậy người bệnh phải chú ý bảo vệ gan tạng, sau đây sẽ giới thiệu cụ thể người mắc bệnh viêm gan do rượu nên ăn gì?

bệnh gan do rượu

 

1. Thực phẩm giàu protein, do protein có thể thúc đẩy tế bào gan hồi phục và tái sinh, cho nên người bệnh nên ăn nhiều thực phẩm giàu protein như các chế phẩm về đậu.

2. Những thực phẩm giàu chất khoáng: những thực phẩm giàu chất sắt, chất khoáng, các nguyên tố vi lượng có tác dụng chống ung thư, do vậy kiến nghị người mắc bệnh gan do rượu nên ăn những thực phẩm giàu chất sắt để phòng ngừa bệnh phát triển thành ung thư.

3. Những thực phẩm có nhiều chất xơ: chất xơ có thể làm các tế bào gan hồi phục và tái sinh nhanh chóng, còn có tác dụng kháng ung thư, do vậy người mắc bệnh gan do rượu nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *