Home / SÀN BẤT ĐỘNG SẢN / THỔ CƯ / Bạn Đang Mất Nhiều Thời Gian Seo Từ Khóa Cho Chiến Dịch Quảng Cáo Online Mà Vẫn Không Đạt Được Kết Quả?

Bạn Đang Mất Nhiều Thời Gian Seo Từ Khóa Cho Chiến Dịch Quảng Cáo Online Mà Vẫn Không Đạt Được Kết Quả?

 

Bạn Đang Mất Nhiều Thời Gian Seo Từ Khóa Cho Chiến Dịch Quảng Cáo Online Mà Vẫn Không Đạt Được Kết Quả?

Như các bạn đã biết một website được làm SEO tốt, cũng đồng nghĩa với việc website đó luôn xuất hiện ở thứ hạng cao khi người truy cập sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm nội dung mà họ cần, chính vì thế đối với những trang web mới cần quang cao online, thì công việc cần thiết nhất là Seo tốt để có thể có được những thứ hạng nhất định mới có thể tăng được doanh số bán hàng với lượng truy cập vào website mua hàng ổn định. Nhưng để lọt vào top 10 trong bảng kết quả thì đó là một công việc vô cùng khó khăn và bạn là người đang hàng ngày ngồi cặm cụi viết bài SEO nhưng bài viết của bạn mãi chỉ nằm ở những thứ hạng chót ít ai tìm đến, Vậy bạn hãy cùng QaQa điểm qua một số sai lầm rất có thể bạn đang mắc phải chúng để có thể cải thiện và SEO top được hiệu quả nhé.

1. Bạn đã đặt quá nhiều từ khóa trên tiêu đề

khóa trên tiêu đề khi seo online

 

Một số bạn làm SEO đặt tiêu đề rất dài, các từ khóa cách nhau bởi dấu phẩy (,) hoặc dấu cách (|) . Dạng như sau :

<title>Từ khóa 1, từ khóa 2, từ khóa 3, từ khóa 4, từ khóa 5,….</title>

Một số bạn nghĩ rằng có thể làm lên top nhiều từ khóa trên một trang cố định. Nhưng cách đặt từ khóa như vậy đang được rất nhiều SEOer có kinh nghiệm khuyến cáo là KHÔNG NÊN. Lời khuyên ở đây là bạn chỉ cố gắng giới hạn tối đa số lượng từ khóa trên tiêu đề. Đối với những từ khóa cạnh tranh chúng ta nên chỉ chọn từ một đến ba từ, ít cạnh tranh hơn có thể chọn bốn từ. Không nên chọn năm từ khóa trở lên để đặt lên tiêu đề.

Một số bạn nghĩ rằng có thể làm lên top nhiều từ khóa trên một trang cố định. Nhưng cách đặt từ khóa như vậy đang được rất nhiều SEOer có kinh nghiệm khuyến cáo là KHÔNG NÊN. Lời khuyên ở đây là bạn chỉ cố gắng giới hạn tối đa số lượng từ khóa trên tiêu đề. Đối với những từ khóa cạnh tranh chúng ta nên chỉ chọn từ một đến ba từ, ít cạnh tranh hơn có thể chọn bốn từ. Không nên chọn năm từ khóa trở lên để đặt lên tiêu đề.

2. Lặp thẻ tiêu đề và thẻ meta

Có nhiều bạn nghĩ rằng, lập các từ khóa ở các tiêu đề trên những trang khác nhau của website sẽ làm cho search engine thấy rằng website của họ chuyên về từ khóa đó. Tuy nhiên nếu tranng nào trên website bạn cũng lặp từ khóa thì quả là một việc hết sức mạo hiểm. Các search engine và đặt biệt là Google có thể biết được bạn đang spam từ khóa và việc nâng cao thứ hạng của website có thể gặp nhiều khó khăn.

thẻ tiêu đề và thẻ meta

Hình ảnh: thẻ tiêu đề và thẻ meta

 

Bạn nên cho mỗi trang có một tiêu đề và meta riêng biệt, diễn tả đúng nội dung trang đó. Đối với keyword không nên đặt quá 10 keyword trong meta.

3. Copy quá nhiều nội dung

bài viết seo không nên copy nhiều nội dung

 

Trong marketing online Không nên xuất hiện sự lười biếng, do một số người không có nhiều thời gian để viết bài hoặc cũng có thể do “làm biếng” mà QAQA thấy rất nhiều webmaster copy nội dung về đặt lên trên website của mình. Một bài thì không sao, hai bài cũng được. Có người copy hầu như không có gì là do mình viết ra. Hoặc tối thiểu nhất bạn cũng nên sửa chữa bài viết chút ít để nó không quá giống với bài viết gốc. Đây là một việc làm cần hạn chế trong khi SEO. Quá nhiều bài copy có thể làm cho website của bạn không được index nhanh. Bạn hãy cẩn thận nhé.

4. Quá nhiều chữ trên website

Chắc chắn mọi người đều đồng ý rằng SEO website có nhiều text sẽ tốt hơn website nhiều graphic như hình ảnh, flash, hiệu ứng script. Có người còn chủ trương chỉ cho text trên website và bỏ ra các hiệu ứng khác. Riêng bản thân tôi không nghĩ như vậy. Một website text về mặt SEO thì chưa chắc hơn website có hình ảnh và script. Còn về mặt thẫm mỹ thì chắc chắn một website text nhiều khó thắng được một website có nhiều hình ảnh.

Về vấn đề này các bạn nên dung hòa giữa hình ảnh và text trên website. Không nên quá thiên về mặt nào. Một website tốt là website thu hút được nhiều người, đồng thời có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

website đẹp hình và ảnh hài hòa với nhau

HÌnh ảnh: website mẫu đẹp

 

5. Spam link quá nhiều

Nhiều là bao nhiêu ? bao nhiêu gọi là nhiều ? Một ngày mà từ 100 link trở lên có thể gọi là nhiều. Đừng quá ham link. Đó là con dao hai lưỡi, nó có thể giúp bạn nhưng cũng có thể giết bạn. Vậy sẽ có người đặt câu hỏi, các đối thủ sẽ tiêu diệt nhau bằng cách spam link của đối thủ khác thì sao ? Đây là một vấn đề thú vị trong SEO. Ngay bản thân tôi vẫn đang tìm hiểu vấn đề này và chưa thể nào đưa ra được câu trả lời thỏa đáng. Một số người sẽ trả lời rằng : bạn không cần phải lo vì nếu bạn không liên kết đến những trang khác chứa backlink về website của bạn thì search engine sẽ không phạt bạn. Nếu mà không phạt thì tôi có thể nhờ ai đó đi spam link thoải mái, vì search engine có phạt đâu khi tôi không liên kết lại các website mà tôi đã spam link.

Seo web hiệu quả không nên Spam link quá nhiều

 

Ở vấn đề này kinh nghiệm cho tôi thấy rằng các website có độ trust cao ít bị ảnh hưởng xấu bởi link spam, trong khi đó các web trust thấp đối thủ có thể dễ dàng tiêu diệt bằng link spam. Do đó trong chiến lược SEO bạn phải làm sao để tăng độ trust website nhanh nhất, bạn có thể tránh được nhiều điều phiền phức.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn phần nào đề cải thiện công việc làm SEO củ mình được hiệu quả hơn, chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Làm Thế Nào Để Seo Website Hiệu Quả Lên Top 10 Nhanh Chóng?

Lên Kế Hoạch Chiến Dịch Social Media Thành Công Cho Sản Phẩm Của Bạn Với 5 Bước Thực Hiện

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *