Home / Chia sẻ / Bạn đã biết về công dụng nào của than hoạt tính

Bạn đã biết về công dụng nào của than hoạt tính

Than hoạt tính có tác dụng lọc rất tốt .Khả năng khử độc rất cao,ít tác dụng phụ.Được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành không chỉ trong lọc xử lý nước . Ứng dụng của than hoạt tính vào lọc xu ly nuoc bẩn được áp dụng dụng rất phổ biến.qua bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn độc giả phương pháp lọc loc nuoc bằng than hoạt tính.
Tùy theo từng vùng miền nguồn nuoc giếng khoan, giếng khơi có nhiễm những tạp chất khác nhau.
Ở đây chúng tôi hướng dẫn các bạn quy trình lọc nuoc nhiễm sắt (nhiễm phèn), khử Mangan, xử lý Asen (thạch tín), bắng cách dùng bể lọc xử lý nước bằng than hoạt tính. Mục đích nhằm giúp mọi người tiết kiệm chi phí.
– Nguồn nuoc nhiễm hàm lượng sắt (xử lý nước nhiễm phèn), Mangan hàm lượng cao, nguồn xu ly nuoc này thường nhiễm phổ biến ở vùng đồng bằng
bắc bộ, một số tỉnh miền trung và đồng bằng nam bộ.
– Đối với nguồn lọc nước có độ cứng cao (như nhiễm Canxi, cặn vôi, xu ly nuoc vùng núi đá vôi) nguồn nước này thường phổ biến ở vùng núi, đặc điểm của nguồn lọc nước này là nước rất trong nhưng khi gặp nhiệt độ cao thì mới tồn vì những cáu cặn bám trên bề mặt vật liệu lọc sử dụng. Để lọc các nguồn nuoc bị nhiễm các chất trên mời các bạn tham khảo Quy trình lọc lọc nước bằng than hoạt tính dưới đây:
Than hoạt tính có tác dụng lọc rất tốt .Khả năng khử độc rất cao,ít tác dụng phụ.Được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành không chỉ trong lọc loc nuoc . Ứng dụng của than hoạt tính vào lọc nước tinh khiết bẩn được áp dụng dụng rất phổ biến.
thực trạng thiếu lọc nước sinh hoạt ngày càng trở nên trầm trọng. Nhiều địa phương, người dân phải sử dụng cả loc nuoc ao hồ, sông suối và xu ly nuoc nhiễm bẩn về dùng. Nhằm góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng, phòng chống bệnh tật, locnuocphucvinh.com xin hướng dẫn kỹ thuật xây dựng bể lọc xu ly nuoc đơn giản với nguyên liệu chính là Than hoạt tính.
Dùng bể xây có kích thước được áp với 1m2 mặt bể (một số dụng cụ có thể dùng thay thế bể xây như các bể nhựa, thùng nhựa, thùng Inox có thể tích từ 200 (lít) trở lên, đối với bể lọc kích thước quan trọng nhất là độ cao phải được từ 1m trở lên.
– Dưới đáy bể dùng ống lọc nhựa PVC Ф48 hoặc lưới Inox nhỏ , để làm ống thu lọc nước . Ống lọc, lưới lọc này có tác dụng ngăn không cho vật liệu lọc chẩy ra theo nuoc .
– Lớp vật liệu thứ 1:
Dùng sỏi các kích cỡ Phụ thuộc vào người sử dụng làm bể. Đổ lớp dưới đáy bể 10cm, tương ứng với 132kg (3bao x 40kg/bao). chưa nên đổ nhiều Vì sỏi chỉ có tác dụng làm thoáng, chống tắc ống lọc.
– Lớp vật liệu thứ 2:
Cát vàng hoặc cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc xử lý nước độ dày 25-30cm ứng với 300kg (7bao x 40kg/bao).
– Lớp vật liệu thứ 3:
Vật liệu than hoạt tính (không nên dùng than HOA)
– Than hoạt tính gáo dừa dạng hạt hoặc dạng phân chuột dùng để khử mầu, mùi và các tạp chất hữu cơ trong loc nuoc độ dày 10 ~ 30cm tùy theo điều kiện của gia đình bạn.
– Với độ dày 10cm /m2 ướng với 50kg ( 2bao x 25kg/bao) với điều kện là than gáo dừa dạng hạt.
– Dạng phân chuột là 80kg/m2 (3bao x 25kg/bao)
– Lớp vật liệu thứ 4:
vật liệu lọc FILOX dùng để xử lý sắt, mangan, Asen (thạch tín) đây là lớp vật liệu rất quan trọng trong khi nguồn nước bị nhiễm các chất trên bể lọc độ dày 10cm ứng với 170kg (7bao x 25kg/bao)
– Lớp vật liệu thứ 5:
Cát vàng hạt to hoặc cát thạch anh chuyên dùng máy chiết rót cho bể lọc xu ly nuoc để trên cùng độ dày 10-15cm ứng với 140kg (3,5bao x 40kg/bao)
– Trên cùng dùng giàn phun mưa hoặc bộ trộn khí để oxy hóa nguồn xử lý nước .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *