Home / Chia sẻ / Bạn đã biết cách xử lí khi laptop bị vào nước chưa

Bạn đã biết cách xử lí khi laptop bị vào nước chưa

ổ cứng laptop đà nẵng

Có cách nào để khắc phục tình trạng máy tính bị vào nước? ổ cứng laptop đà nẵng  – Aladanhkhuyên bạn nên chú ý tắt máy tính càng nhanh càng tốt, tiếp theo là tháo dây, nguồn pin, những bộ phận như chuột, ổ USB, các thiết bị gắn rời khác…Sau đó nên nhớ lời khuyên của ổ cứng laptop đà nẵng  – Aladanh lau phần phía ngoài của laptop, mở laptop hết cỡ, giữ laptop theo hướng màn hình và bàn phím hướng xuống dưới, sau đó lau tất cả các bề mặt bị ướt bằng khăn mặt hoặc các loại sởi hút nước không có sợi nhỏ khác

Sau khi đã làm khô máy, pin laptop đà nẵng – Aladanh giới thiệu cho bạn 2 cách để giải quyết vấn đề. Cách thứ nhất: Bạn có thể mang máy tới các cửa hàng sửa chữa nếu máy của bạn đang trong thời gian bảo hành.  Cách thứ hai: Tháo máy ra và tự sửa.  Bạn cần phải tháo tung laptop ra để xem máy bị hư hỏng mới mức nào. Bạn phải tháo pin ngay từ khi bị nước đổ vào laptop. Tiếp theo đó, bạn phải tháo rời bàn phím, khung viền màn hình, ổ cứng và ổ quang, RAM và cuối cùng là bo mạch chủ. Nếu chất lỏng mà bạn làm đổ vào laptop không phải là nước lọc, bạn cần sử dụng bông tăm nhúng cồn isopropyl 99 độ để làm sạch các vết bẩn. Nếu bạn thấy một bộ phận nào đó bị chất lỏng mà bạn làm đổ vào gây hư hỏng, hãy nhúng một chiếc bàn chải đánh răng vào cồn, sau đó cọ sạch các dấu vết hư hỏng đi. Sau khi đã hoàn thành, bạn sẽ cần phải để các linh kiện ra chỗ khô thoáng từ 2 tới 3 ngày. pin laptop đà nẵng – Aladanh nghĩ bạn có thể bật quạt để linh kiện khô nhanh hơn.  Sau khi bạn đã làm khô tất cả các linh kiện, bạn cần lắp máy trở lại để xem máy có hoath động không. Nếu không, lựa chọn duy nhất của bạn là mang máy tới các trung tâm sửa chữa laptop. Hãy sử dụng một bịch gạo lớn và đặt cả máy lẫn gạo trong một căn phòng rộng, khô.

Máy tính bị vào nước là vấn đề khiến rất nhiều người lo lắng, giờ đây bạn có thể phòng tránh tình trạng đó bằng cách mua các loại túi đựng laptop chống nước để tránh trường hợp laptop bị vào nước. Ngoài ra khi đến với sửa ổ cứng laptop đà nẵng  – Aladanh tại Tầng 1, Lô 145 Lê Thanh Nghị – Hòa Cường Bắc – Hải Châu – Đà Nẵng bạn cũng có thể được tư vẫn cũng như chia sẻ về mẹo xử lí khi laptop bị vào nước. Nếu có thắc mắc hay muốn có thêm nhiều thông tin chi tiết hãy gọi đến 05113.783.783 – 0911.235.333.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *