Home / SÀN BẤT ĐỘNG SẢN / THỔ CƯ / Bài thuốc điều trị viêm đại tràng hiệu quả

Bài thuốc điều trị viêm đại tràng hiệu quả

Từ giấc mơ kì lạ đến

Trong buổi hội thảo do Hội đông y tỉnh giấc Hải Dương vừa tổ chức, tôi khá ấn tượng trước vị nữ danh y trẻ tuổi mà tài năng – Người đã thủ xướng phối hợp các vị thuốc mới trong bài thuốc điều trị ruột già – ấy chính là danh y Nguyễn Thị Dung. Từ sự hâm mộ của bản thân tôi quyết định sắm gặp vị lương y này.

Quê ở Hải Dương và hiện sinh hoạt trong Hội đông y Hải Dương nhưng hiện chị Dung lại sinh sống tại Hà Nội. Sau nhiều lần hứa chúng tôi được chị nhận lời gặp vào một chiều cuối tuần. Trong buổi nói chuyện, chị đã có nhiều san sẻ tình thực về duyên – nghiệp với nghề.

Giấc mơ kì lạ

danh y Nguyễn Thị Dung sinh ra và lớn lên trong dòng tộc Nguyễn Văn có truyền thống nhiều đời làm cho nghề bốc thuốc nam ở Hải Dương. Ngay từ nhỏ, chị Dung đã sớm có niềm ham với các loại cây thuốc. Cả tuổi thơ của chị gắn liền bên những nong thuốc của gia đình, với các lần nguồn ông nội lên núi hái thuốc. Như có năng khiếu bẩm sinh, chị học toàn bộ vật dụng rất nhanh, và có thể “chỉ mặt đặt tên” từng cây thuốc cũng như tác dụng dược chất của nó.

Ông nội chị sinh được mình cha chị là trai, nhưng cha chị lại không nguồn nghiệp của gia đình và chỉ sinh được hai cô con gái. Chị gái của Dung đã lấy chồng ở xa vì thế lúc thấy chị Dung có say mê với nghề y hầu hết nhiệt huyết truyền nghề của gia đình ông nội chị đều dành hết cho chị Dung. ngoại giả, cũng vì nghĩ mình chỉ là phận gái rồi sẽ lấy chồng, sinh con bắt buộc sẽ không thể là người nối nghiệp của dòng họ. . vì vậy, tốt nghiệp cấp 3 xong chị theo bạn bè lên Hà Nội học Đại học với chuyên ngành kế toán – 1 nghề không hề can dự đến nghiệp của gia đình. những bí quyết về y thuật ông nội truyền cho, chị coi như những hành trang mang bên mình phòng khi dùng đến trong cuộc sống người thân sau này. Quyết định của chị cũng chính là điều trăn trở của ông nội cho tới tận lúc ông nhắm mắt mà vẫn chưa tậu được truyền nhân cho dòng tộc.

Tưởng rằng cuộc sống rồi sẽ cứ trôi qua như vậy. Thế nhưng không hiểu sao từ ngày lên Hà Nội học chị Dung cứ đau ốm liên miên. Cũng chẳng hề bệnh nặng gì nhưng cứ khỏe được vài hôm là chị lại lăn ra ốm, sốt, mệt mỏi. Cho đến một ngày chị nằm mộng thấy ông nội hiện về nhắn nhủ chị cần trở về quê nối nghiệp phương thuốc gia truyền – bởi tổ sư đã chọn chị , cho dù chị chỉ là phận nữ. Rồi mấy ngày sau đấy chị Dung liên tục mơ thấy những giấc mơ kì lạ. Trong giấc mơ chị thấy ông nội dẫn đi hái thuốc cải thiện bệnh ruột già – căn bệnh mà chỉ độc nhất dòng họ Nguyễn Văn mới có thuốc bí truyền cải thiện dứt điểm. Sau giấc mơ, chị Dung choàng tỉnh giấc, nhưng chị vẫn tin ông nội chị hiện về là để truyền dạy cho chị phương thuốc bí truyền mà trước đây ông chưa kịp chỉ bảo. Sáng hôm sau ngay từ tờ mờ, chị ra bến xe bắt xe khách chuyến thứ nhất để về quê. Thắp nén hương lên bàn thờ tiên tổ, chị quyết định mở cửa lại gian buồng mà ông nội chị vẫn dùng còn sống – đó cũng chính là nơi ông sử dụng bốc thuốc và nghiên cứu y thuật. Lần giở các trang sách nhuốm màu thời kì, chị Dung sững sờ khi thấy các điều mình đọc đều xuất hiện trong giấc mơ của chị. Vậy là tiên sư cha đã tìm chị để nối nghiệp? Chị chính là truyền nhân đời trang bị 7 của dòng tộc Nguyễn Văn.

không thể chối bỏ được duyên nghiệp với nghề, chị Dung quyết định nguồn nghề của tổ tông để cứu giúp các bệnh nhân nghèo. Từ đấy chị ko còn ốm vặt nữa, trong lòng thấy nhẹ nhõm như chị được trở về với chính mình vậy. Vẫn tiếp tục việc học trên Hà Nội, hàng tuần chị tranh thủ ngày nghỉ về quê bốc thuốc cho bệnh nhân và lên núi hái thuốc.

Vậy là từ lúc quyết định nguồn nghề của dòng tộc tới nay đã sắp 15 năm nhưng mỗi lúc nghĩ lại chị vẫn nghĩ đó như 1 định mệnh gắn với cuộc thế chị. bây chừ do cây thuốc ngày càng khan hiếm, việc thu hái trên núi gặp cạnh tranh cần người thân chị chuyển sang mở rộng thể tích để trồng cây thuốc vừa là phân phối cho người bệnh vừa để bảo tàng những cây thuốc quý.

huyền bí bài thuốc chữa đại tràng

san sớt về phương thuốc cải thiện đại tràng của dòng họ truyền lại danh y Nguyễn Thị Dung cho biết đa số các vị thuốc trong bài thuốc này đều có tác dụng điều hòa chức năng các tạng phụ, giúp lưu thông khí huyết, thanh nhiệt, mát tràng, bền thành mạch. Trong thang thuốc của theo phương thuốc của dòng tộc Nguyễn Văn truyền lại có rất nhiều cây thuốc quý như thanh bì, địa du, đương quy, thăng ma… và đặc trưng là 1 một thứ cây thuốc quý mà chị Dung chỉ biết dạng hình nhưng ko biết tên gọi là gì. Sau lúc hái đủ những vị thuốc, thầy thuốc sẽ chặt nhỏ, phơi khô. lúc bốc thuốc cho bệnh nhân thì bắt buộc cân đối sao cho liều lượng ăn nhập với thể trạng bệnh nhân. Thuốc được nghiền thành dạng bột ,bệnh nhân chỉ cần hòa với nước sôi uống khiến 3 lần trong ngày . thông thường bệnh nhân uống trong khoảng 20 ngày đầu sẽ thấy bắt đầu có tác dụng , bên cạnh đó trong quá trình sử dụng thuốc, bệnh nhân nên kiêng 1 số thức ăn tanh và chua.

đấy là cách gia truyền của dòng tộc. tuy nhiên hiện giờ do đặc trưng bệnh nhân thường bận rộn công việc, gia đình cần danh y Dung đã nghiên cứu và bào chế thuốc thành dạng bột và dạng cao dễ dàng dùng và ko mất thời kì đun, sắc đẹp nữa – vô cùng tiện dụng mang theo bên người đề cập cả khi đi làm hay công tác xa. song song trong bài thuốc mới của mình, danh y Dung cũng bổ sung thêm một số vị thuốc đặc trị để bệnh không có điều kiện tái phát nữa.

Xem thêm : Chữa viêm đại tràng

Hàng ngàn người đã thoát khỏi căn bệnh ruột già dai dẳng

Chúng tôi lần giở trong cuốn sổ ghi lại tên, tuổi, địa chỉ, số Hotline của những người đã khỏi bệnh, đọc sơ qua cũng thấy có tên vài trăm bệnh nhân. Chị Dung bảo rằng, đấy chỉ là 1 trong số ít các người đã điều trị khỏi.” Tôi chỉ ghi lại các nếu ở xa, không có điều kiện tới lấy thuốc thì ghi lại để chuyển thuốc. Trên thực tế, số người chữa khỏi bệnh đã lên tới hàng ngàn người.

Thử gọi ngay với một địa chỉ bệnh nhân mà lương y Nguyễn Thị Dung ghi lại là bác bỏ Trịnh Thành Nam (46 tuổi – Nam Định), chúng tôi được chưng chia sẻ : phương pháp đây ba năm bác bỏ bị đau bụng âm ỉ, đầy hơi, đại tiện sống phân hàng tuần ngay tắp lự ko khỏi. mua phương pháp điều trị trị theo các phương pháp dân gian tất cả người mách nước mà ko khỏi, bác chuyển sang dùng thuốc tây nhưng cũng chẳng ăn thua. Nhất lại là hôm nào mà chưng ăn đồ khác lạ hoay hải sản thì khổ sở cả ngày. điều trị trị nhiều nơi không khỏi, tình cờ có người giới địa chỉ của lương y Nguyễn Thị Dung trên Hà Nội, bác đã đến lấy thuốc uống và may mắn cho bác là sau bốn tháng sử dụng thuốc chưng đã khỏi hẳn căn bệnh khó chịu này.

quả thật có gặp lương y Nguyễn Thị Dung, được mắt thấy tai nghe mới thấy các gì người ta truyền tai nhau về tài chữa bệnh của chị quả không ngoa chút nào. 1 lương y trẻ tuổi nhưng tận tình với nghề, với bệnh nhân. Chia tay chị, chúng tôi thầm chúc chị ngày càng chữa khỏi cho nhiều bệnh nhân hơn nữa, đem đến những nụ cười bình dị tới mỗi gia đình.

tạp chí sức khỏe và gia đình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *