Home / Chia sẻ / Sức khỏe / Bài tập yoga tiêu đốt mỡ vùng bụng

Bài tập yoga tiêu đốt mỡ vùng bụng

Ai cũng muốn mình có muộn thân hình thon gọi và sở hữu một vùng bụng phẳng eo thon, sẽ thật dễ dàng và nhanh chóng đạt được thành quả nếu thực hiện đúng các động tác trong phương pháp tập yoga sau đây.

3yoga

Chống đẩy cao: Thông thường bạn hay chống đẩy thấp, thì bây giờ hãy thay động tác đó bằng việc chống đẩy cao, chống đẩy cao rất đơn giản mà không kém phần hiệu quả đối với cơ thể bạn. Chỉ với 1 chiếc bàn hoặc ở ngay gần chiếc giường bạn có thể thực hiện các động tác chống đẩy cao này.

Tư thế thực hiện: chống 2 tay thẳn lên giường hoặc bàn, chân duỗi thẳng về phía sau chống đầu mũi chân xuống sàn nhà sao cho cơ thể tạo thành một đường thẳng từ vai đến hông và chân; Sau đó dồn trọng lực của cơ thể vào bàn tay gập khuỷu tay hạ thấp người xuống thấp nhất có thể, tiếp tục nâng cơ thể lên và thực hiện lặp đi lặp lại động tác này khoảng 3 nhịp, mỗi nhịp 20 lần.

học yoga với tư thế Nâng chân lên xuống: Tư thế giống như chống đẩy thấp, Hai tay chống thẳng xuống mặt sàn nâng phần trên cơ thể lên, Hai mở rộng duỗi thẳng đầu mũi chân chống xuống sàn; Giữ nguyên tư thế và đá chân trái lên cao hết mức có thể và gập khuỷu tay hạ người xuống làm động tác chống đẩy như bình thường, tiến hành đổi chân và lập lại động tác như trên; Thực hiện mỗi bên chân 15 lần thì dừng lại.

Nghiêng xương chậu: Nằm thẳng lưng trên sàn tập hai tay chống hông,  Hai chân gập gối co lại lòng bàn chân chạm sàn;Từ từ nâng xương chậu lên cao nhất có thể sao cho đùi vuông góc với cẳng chân và giữ tư thế này khoảng 10 giây rồi hạ xuống, thực hiện động tác này 15 lần liên tiếp thì dừng lại.

Chú ý khi thực hiện động tác bạn giữ cho vai và chân chạm sàn tập không dịch chuyển vị trí.

Gập cơ bụng: Nằm lưng thẳng xuống sàn tập, Hai tay gập khuỷu đặt ra sau đầu, chân thẳng; Dùng lực ở bụng nâng đầu và tay lên khỏi mặt sàn gập người lại đồng thời co chân lại nâng lên khỏi mặt đất và nín thở; Một khi thấy các cơ chắc lại thì ngừng gập và thả lỏng trở về tư thế ban đầu và Thực hiện lặp lại động tác 20 lần thì thôi.

Trên đây là 4 động tác trong bài tập giảm mỡ vùng bụng hiệu quả, để bài tập đem lại hiệu quả cao bạn nhớ thực hiện những động tác trên đều đặn mỗi ngày để sớm có vùng eo thon gọn va cơ thể săn chắc; Ngoài ra bạn cũng có thể  học yoga tại nhà và tam khảo ý kiến của các huấn luyện viên yoga để có thêm những bài tập phù hợp với mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *