Home / Chia sẻ / 6 nguyên tắc chi tiêu của triệu phú

6 nguyên tắc chi tiêu của triệu phú

Rất nhiều người giàu không thực sự coi mình là người giàu có. Tâm lý đó đã giúp họ kiểm soát chi tiêu của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chi tiêu như người giàu và duy trì của cải của mình, kể cả khi không có tài sản 7 chữ số. Dưới đây là những thói quen tiêu tiền của người giàu do CNN thống kê.

Đừng phí tiền vào nhà ở

Sống trong một căn biệt thự xa xỉ quả là tuyệt vời, cho đến khi bạn nhận ra mình chẳng thể mua gì khác sau khi đã trừ khoản trả góp hàng tháng. Nguyên tắc chung là luôn giữ chi phí nhà cửa dưới 30% thu nhập hàng tháng.

vay tiêu dùng không thế chấp

Xem thêm>>>>Danh sách thực phẩm rẻ tiền nhưng cực tốt cho sức khỏe gia đình

Đừng mua sắm khi đang cần gấp
Nhiều người có thói quen “Nước đến chân mới nhảy”, khi nào cần đến thứ gì mới vội vàng đi mua. Đây thực chất là một thói quen rất sai lầm, bởi khi không có thời gian để lựa chọn những món đồ cần thiết bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng tiêu tốn quá nhiều tiền. Chính vì thế bạn hãy dự trù những thứ cần thiết cho gia đình mình để có thể sử dụng ngay khi cần thiết. Hạn chế đến mức tối đa việc mua sắm đồ khi đang cần gấp.

Phô trương đúng cách

Tất cả mọi người đều thích mua sắm, nhưng hãy khiến công việc này giúp ích cho bạn nhiều nhất có thể. Hãy đảm bảo bạn mua hàng chất lượng, hữu dụng và bền.

So sánh giá cả và giá trị

Khi phải quyết định một món hàng nào đó có xứng đáng hay không, bạn nên chia giá của chúng theo số lần sử dụng.

Áp dụng phương pháp “cao-thấp”
Đừng quá đặt nặng vấn đề quần áo bạn mặc có phải của hãng nổi tiếng hay không, hay có phải mẫu mới nhất không. Hãy kết hợp cả những món đồ rẻ và những món đồ cao cấp để không quá tốn kém.
Hạn chế chi tiêu vào những đồ “tội lỗi”
Đây chính là rượu, bia, thuốc lá và chơi bạc. Khi chi tiêu cho những thứ này sẽ khiến bạn ham mê và chi rất rất nhiều tiền vào nó khiến bạn sẽ cháy túi thậm chí còn rơi vào nợ nần.
Từ khóa liên quan:

  • vay tiêu dùng tín chấp
  • vay tieu dung ca nhan
  • vay tín chấp ngân hàng
  • cho vay tin chap
  • vay tiền mặt
  • vay tiền nóng không cần thế chấp
  • vay tien nong ko can the chap
  • vay tiền nhanh trong ngày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *